ศิลปินตัวพ่อแห่งวงการป็อปอาร์ตญี่ปุ่น Takashi Murakami เจ้าของผลงานดอกมุราคามิ (Murakami Flower) กำลังจะมีงานแสดงนิทรรศการร่วมกับ Billie Eilish อีกครั้งหลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในการทำมิวสิกวีดีโออนิเมชันเพลง “You should see me in a crown”

Billy Eilish เป็นหนึ่งในศิลปินวัยรุ่นที่ถูกจับตามองมากที่สุดในโลกด้วยวัยเพียง 17 ปี  จุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จของ บิลลี อายลิช นั้นมาจากการปล่อยเดบิวต์ซิงเกิลแรกที่ชื่อว่า Ocean Eyes ที่ได้กระแสตอบรับดีมากถือเป็นเพลงแจ้งเกิดเลยก็ว่าได้ ปี 2017 ก็ออกอัลบั้ม EP.Don’t Smile at Me ภายใต้การดูแลของค่ายเพลงอย่าง Interscope Records ซึ่งถือเป็นอัลบั้มแรกในชีวิตของเธอ และ ยังเป็นอัลบั้มที่บรรจุเพลงอย่าง Copycat, Bellyache, My Boy, idontwannabeyouanymore รวมไปถึง Ocean Eyes เอาไว้ โดยอัลบั้มสามารถไต่ขึ้นไปอยู่อันดับที่ 14 ของชาร์ต Billboard 200 ได้

จนเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2019 ที่ผ่านมา Billy Eilish ได้ปล่อยเพลงที่ชื่อว่า “You should see me in a Crown” อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ที่ได้ Takashi Murakami และทีม Studio PONCOTAN เข้ามาควบคุมการผลิตในเรื่องของอนิเมชั่นและโมชั่นกราฟฟิกให้กับมิวสิควีดีโอในครั้งนี้  ( สามารถดูคลิปวีดีโอได้ที่ด้านล่าง )

 

ภายนิทรรศการนอกจากภาพต่างๆ ที่นำมาแสดงแล้วยังมีไอเทมสุดพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ อย่างเช่น โมเดล  Billie Eilish ที่มาในชุดสี Volt , เสื้อยืดที่มีหัวเป็นดอกมุราคามิ และ เสื้อฮูดลายสกรีนสวยๆ มาให้ FC ทั้งหลายได้เลือกซื้อกันอีกด้วย แต่ต้องบอกก่อนว่าเซทนี้เป็นสินค้า Limited Edition ใครช้าหมดอดไม่รู้ด้วยนะ

Murakami Takashi x Studio PONCOTAN จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม – 23 กรกฎาคม 2019 เวลา 12:00 ถึง 19:00 น ที่ Animanga Zingaro ใน Nakano กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

 

Billy IrishMurakami Takashi
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebohttps://www.facebook.com/mestyleth/ok
Twitterhttps://twitter.com/mestyleth
https://www.youtube.com/channel/UCExCipcjQfgvi0nKP5w_rdQ
Instagramhttps://www.instagram.com/mestyleth/