เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เปิดตัวนวัตกรรมเพื่อการวิ่งใหม่ล่าสุด “ไนกี้ อีพิค รีแอค ฟลายนิต (Nike Epic React Flyknit)” ปฏิวัติอนาคตวงการวิ่งพร้อมเปิดมิติใหม่ให้ความรู้สึกพร้อมออกวิ่งทันทีที่สวมใส่ ด้วยสุดยอดนวัตกรรมโฟมไนกี้ รีแอค ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักวิ่งทุกระดับ ให้สัมผัสนุ่ม สปริงตัว เบาสบาย และทนทานกว่าเดิม โดยได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยภายในงาน Instant Go Trialing Experience ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษสำหรับลูกค้า Nike+ Members เท่านั้น ให้สนุกกับการวิ่งในแบบที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าคนพิเศษสามารถทดสอบและสั่งจองไนกี้ อีพิค รีแอค ฟลายนิต ได้ก่อนใคร ก่อนวันวางจำหน่ายจริงในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ ณ ร้านไนกี้

“ความพิเศษในงาน Instant Go Trialing Experience ที่เราจัดขึ้นเฉพาะให้ลูกค้า Nike+ Members ในครั้งนี้ เสมือนเป็นการขอบคุณ Nike + members ของเรา และได้เปิดโอกาสให้มีสิทธิ์ทดสอบและสั่งจองรองเท้า ไนกี้ อีพิค รีแอค ฟลายนิต ก่อนใครเป็นกลุ่มแรกของประเทศ พร้อมสัมผัสกับการวิ่งในมิติใหม่กับรองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดนี้ ที่รวมคุณสมบัติทุกอย่างที่นักวิ่งต้องการไว้ในรองเท้ารุ่นนี้ รุ่นเดียว ทั้งนุ่ม สปริงตัว เบาสบาย และทนทานกว่าเดิม ภายใต้คอนเซ็ปต์ Instant Go พร้อมออกวิ่งทันทีที่สวมใส่ และภารกิจสุดมันใน 4 เส้นทางไม่ซ้ำกัน และมี NRC Coach และ pacer ของไนกี้ดูแลนักวิ่งอย่างใกล้ชิดใน ทุกๆเส้นทาง พร้อมร่วมลุ้นรางวัลพิเศษภายในงานนี้อีกด้วย” คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ไนกี้ ประเทศไทย กล่าว

สำหรับนวัตกรรมรุ่นล่าสุดนี้ เกิดจากการพัฒนาและรังสรรค์เทคโนโลยีใหม่ที่สามารถมอบคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักกีฬาด้วยการใช้เคมีศาสตร์ผสานกับวิศวกรรมเคมี ออกมาเป็นโฟมไนกี้ รีแอค (Nike React) ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของไนกี้ ซึ่งผสานองค์ประกอบกว่า 400 ชนิดและผ่านขั้นตอนพิเศษเพื่อให้ได้มาซึ่งโฟมไนกี้ รีแอค นี้ โดยผ่านการทดลองที่ Nike Sport Research Lab (NSRL) เป็นเวลากว่า 2 ปี อีกทั้งยังได้ทดลองบนลู่วิ่งและบนถนน รวมระยะทางกว่า 17,000 ไมล์ จากนักวิ่งทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น เป็นโฟมชนิดแรกที่เบาขึ้น นุ่มขึ้น ประสิทธิภาพดีขึ้น และทนทานยิ่งขึ้น จากการสร้างสรรค์และพัฒนาในครั้งนี้ทำให้ได้มาซึ่งรองเท้าวิ่ง

ไนกี้ อีพิค รีแอค ฟลายนิต ที่ให้น้ำหนักเบาขึ้นกว่า 5% นุ่มกว่าเดิม 11% และให้แรงสะท้อนมากขึ้น 10% เมื่อเทียบกับรองเท้าวิ่งไนกี้ ลูนาร์อีพิค ฟลายนิต 2 ส่งผลให้ทุกการวิ่งนั้นราบรื่นและต่อเนื่องได้ยาวนานยิ่งขึ้น เหมาะกับการวิ่งระยะยาว วิ่งฟื้นฟู และวิ่งต่อเนื่อง  ในเรื่องของนวัตกรรมของไนกี้นั้นไม่มีคำว่าเส้นชัย ไนกี้ก้าวข้ามขีดจำกัดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้นักกีฬาสามารถก้าวไปได้อีกขั้น โดยในส่วนของการดีไซน์รองเท้าวิ่งไนกี้ อีพิค รีแอค ฟลายนิต นั้น ได้รับการออกแบบให้เน้นความเรียบง่ายแต่ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม ด้วยดีไซน์ที่ใช้คอมพิวเตอร์และการคิดค้นที่เป็นผลมาจากการรวบรวมข้อมูล ทำให้มิดโซลที่ทำจากโฟมไนกี้ รีแอค เพียงชิ้นเดียวนี้ สามารถมอบการรองรับ ลดแรงกระแทก และโอบกระชับเท้าในขณะวิ่ง และมีการลดวัสดุที่ไม่จำเป็นเพื่อลดน้ำหนักของรองเท้าให้เบาสบายยิ่งขึ้น โดยส้นรองเท้าขนาดใหญ่ของไนกี้ อีพิค รีแอค ฟลายนิตนี้ สามารถลดแรงกระแทก และคลิปที่ส้นรองเท้าช่วยในการประคองและทรงตัวขณะวิ่งอีกด้วย

รีวิวสั้นๆ หลังจากที่ได้ลองใส่ และ ลองวิ่งจริง สิ่งแรกที่รู้สึกได้คือตัวรองเท้ามีน้ำหนักที่เบามาก ตรงส่วน Upper จะเป็น Flyknit ตอนสวมใส่จะมีความรู้สึกว่ากระชับพอดีเท้า ตัวพื้นมีความนุ่มทั้งฝ่าเท้า ตอนลองกระโดดจะรู้สึกได้ว่าตัวรองเท้ามีความเด้งพอสมควร พอลงน้ำหนักตัวพื้นก็จะไม่ยวบ

ในส่วนของการวิ่งการออกตัวทำสปรีดถือว่าทำออกมาในดี ยิ่งส่งแรงความเร็วยิ่งเพิ่ม ในส่วนนี้ประทับใจมาก และก็จังหวะที่หลบสิ่งกีดขวางต่างๆ ตัวรองเท้าจะมีความหนึบทำให้เปลี่ยนทิศทางได้ตามใจคิด ถือว่าเป็นอีกโมเดลสำหรับนักวิ่งที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

ไนกี้ อีพิค รีแอค ฟลายนิต จะวางจำหน่ายในวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ ในราคา 5,500 บาท บน Nike.com และร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์วัน เซ็นทรัลเวิลด์ และร้านซูเปอร์สปอร์ต สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัลลาดพร้าว

EpicNikereact
Facebook
Instagram
Twitter
YouTube