” ยีนส์ ” จัดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าแถบทุกบ้าน เพราะสามารถนำมา Mix & Match เข้ากับเทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นแบบใดก็เข้ากันได้หมด และ ได้รับความนิยมกันอย่างมากในทุกเพศทุกวัย วันนี้มีสไตล์ไทยแลนด์ ขอพาไปแนะนำอีกหนึ่งแบรนด์ยีนส์ของไทยที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยแฝงด้วยลวดลายเฉพาะที่ได้ถอดแบบลายไทยโบราณ “ลายประจำยาม ” มาขึ้นรูปแนว Monogram เช่นเดียวกับแบรนด์ต่างชาติ  จะถูกใจเพื่อนๆ ขนาดไหนลองไปชมกันดู

เบญจรงค์ หัตถศิลป์ชั้นสูงของไทย ที่สืบทอดมาตั้งแต่กรุงรัตนโกสิน แรงบันดาลใจของกลุ่มเบญจรงค์ยีนส์ ที่ตั้งใจสืบทอดศิลปะหัตถศิลป์ และ ความภูมิใจอันเป็นเอกลักษณ์ถ่ายทอดผ่านงานแฟชั่นฝีมือคนไทยความหมายของ “เบญจรงค์”เดิมในยุคเริ่มต้นลวดลายไทยที่เขียนลงบน เครื่องถ้วยชามในพระราชวังนั้นใช้เพียงสามสี ต่อมามีวิวัฒนาการมา เป็น เครื่องถ้วยที่เขียนด้วย ๕ สี ประกอบด้วย สีขาว สีเหลือง สีเขียว สีแดง และ สีดำคำว่าเบญจรงค์ หมายความถึงสีทั้งห้า ที่ได้รับการเรียกขานกันตั้งแต่โบราณเป็นต้นมา

“เบญจรงค์ยีนส์” แบรนด์ยีนส์ที่ผลิตโดยคนไทยก่อเกิดจากแรงบันดาลใจที่ได้นำเอาศิลปะ และ วัฒนธรรมไทยมาผสมผสานกับดีเทล ที่ใส่ลงบนกางเกงยีนส์ให้ออกมามีความเก๋ เท่ห์ และ ลงตัว เข้ากับยุคสมัย ด้วยการตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน ที่เลือกใช้เนื้อผ้าจากโรงทอระดับท็อปของญี่ปุ่นอย่าง Kaihara ที่มีขนาดของน้ำหนักอยู่ที่ 11 ออนซ์ ผสมกับเส้นใย Spendex ที่ให้ความรู้สึกยืดหยุ่น นุ่มมือ ไม่ยับง่าย ใส่แล้วรู้สึกสบาย แถมยังได้รอยเฟดที่สวยงาม

สำหรับรุ่น Siam Pride นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่กระเป๋าหลังซ้ายที่ดีไซน์เลขห้าแบบอักษรเบลล์ จากชื่อแบรนด์”เบญจรงค์” ที่มีความหมายคำว่า ๕ อยู่ในชื่อแบรนด์บนผ้ายีนส์ Kaihara ฟอก และ เฟดเดินด้ายสีส้มสด

เบญจรงค์ยีนส์ นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์กางเกงยีนต์ที่มีจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจน ที่จะส่งมอบคุณค่าของงานผลิตที่ดีมีคุณภาพให้กับลูกค้า เพื่อก่อให้เกิดกระแสความตื่นตัวในลวดลายความเป็นไทย ส่งต่อให้กับคนรุ่นใหม่ และ หวังจะขยายตลาดไปไกลถึงต่างประเทศ เพราะเราเชื่อว่ายีนส์ไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

Benjarong Jean รุ่น Siam Pride ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 115 ตัวเท่านั้น วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่เพจเฟสบุ๊ค ฺBenjarong ในราคา 1,990 บาท

 

Benjarong