หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเสื้อผ้าแนว Street Wear ที่มีความดิบ อารมณ์ขันแบบตลกร้าย เสียดสีสังคม และ มีความหมายลึกซึ้ง FUXURY เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่คุณควรจดจำเพราะนอกจากภาพลักษณ์เซอร์ๆ เท่ห์ๆ ตามแบบฉบับ Street Wear FUXURY ยังสร้างความต่าง และ สื่อสารผ่านสินค้าในทุก Collection ได้อย่างลงตัว


[ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Fuxury นายนันธชัย คันธสมบูรณ์ เบนซ์ ]

First FUXURY

ต้นกำเนิดของ FUXURY เริ่มมาจากความหลงใหลเสื้อผ้าแนว Street มาตั้งแต่สมัยยังเรียนชั้นมัธยม ในยุคนั้น เสื้อผ้า Brand ดังอย่าง Bape เป็นที่นิยมอย่างถึงขีดสุด ต้องเก็บเงินเป็นเวลานานกว่าจะได้เสื้อแต่ละตัวนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คิดได้ว่าเสื้อผ้าแนว Street ไม่ควรคำนึงถึงแต่ยี่ห้อเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเป็นเสื้อผ้าที่พร้อมใส่หรือ Ready to Wear ที่ใครๆ ก็สามารถใส่เดินตามท้องถนน ต้องเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ง่าย และ ส่งเสริมกับบุคลิกของผู้ใส่ด้วย

หลังเรียนจบก็ได้สมัครงานไว้หลายแห่ง แต่ด้วยบุคลิกภาพที่ไม่เรียบร้อยนัก บริษัทที่ไปสัมภาษณ์ส่วนใหญ่จึงปฏิเสธแม้ครั้งหนึ่งจะมีบริษัทรับเข้าทำงาน แต่แล้วก็พบว่าตัวเอง ไม่เหมาะกับงานนั้น หลังจากทำงานได้ 4 เดือนจึงโดนไล่ งานนั้นจึงเป็นจุดพลิกผัน ที่ทำให้ตัดสินใจเริ่มต้น เดินตามความฝันทำในสิ่งที่รักคือเสื้อผ้า Street Wear ชื่อ FUXURY เกิดจากการเล่นคำบวกกับ Dirty Joke โดยใช้คำว่า Luxury ที่เปลี่ยน L เป็น F เกิดเป็น FUXURY ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า Fuck เมื่อ 4 ปีก่อนนั้น

ในสมัยที่เริ่มสร้าง Brand ผู้คนใส่เสื้อผ้าแบบคล้ายๆ กัน ตามกระแสเสื้อผ้าที่มียี่ห้อ เน้นหรูหราจึงคิดได้ว่า ควรจะสร้าง Concept และภาพจำที่เน้นให้ผู้สวมใส่ ใช้เสื้อผ้าที่ใส่ง่าย และ แสดงอารมณ์ความรู้สึกผ่านเสื้อผ้าที่สวมได้ด้วย โดยการออกแบบก็เน้นบอกเล่าอารมณ์ความรู้สึก ตอบสนอง Life Style และแสดงการเสียดสีสังคมไปในตัว แต่ที่สำคัญที่สุด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือต้องเป็นสินค้าคุณภาพดีในราคาที่สมเหตุสมผล

5 ปีที่ผ่านไป กับคุณภาพที่เพิ่มขึ้น FUXURY ก้าวสู่ปีที่ 5 ซึ่งก็ยังคงรักษามาตรฐานไว้อย่างเหนียวแน่น อีกทั้งยังสร้างสรรค์ Collection ใหม่ อย่าง “Sex” Collection FW18 Sex and Drug and Death ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง Sex and Drug ของวง Abhi The Nomad และยังผนวกรวมเรื่องของกามารมณ์ ยาเสพติด ความตาย เพื่อเตือนคนรุ่นใหม่ ไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะมันจะนำไปสู่เพศสัมพันธ์โดยไม่ตัดใจและความตายจากอาการช็อคยา

สำหรับใครที่ที่ชื่นชอบ Street Wear สาย Dark สามารถไปหาซื้อได้ที่ FUXURY Siam Square, Lido ชั้น 2 ตรงข้ามโรงหนัง 3 หรือ Shop Online ทาง Facebook และ Instagram ก็ได้เลือกเอาตามสะดวก

Source : Por Mud / Fuxury

fuxury
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebohttps://www.facebook.com/mestyleth/ok
Twitterhttps://twitter.com/mestyleth
https://www.youtube.com/channel/UCExCipcjQfgvi0nKP5w_rdQ
Instagramhttps://www.instagram.com/mestyleth/