MCM แบรนด์เครื่องหนังชั้นเยี่ยมระดับโลกจากเยอรมนีได้เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว (Autumn – Winter) ปี 2018 นี้ด้วยคอลเลกชั่นที่มีชื่อเรียกว่า DAS IST MCM (นี่คือ MCM) เป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างแบรนด์ MCM และดนตรีอันมีมายาวนาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่อีกครั้งผ่านไอเดียของการเฉลิมฉลองไปพร้อมกับเสียงดนตรี อีกทั้งยังคงคำนึงถึงการเคลื่อนไหวอย่างเป็นอิสระ ถ่ายทอดผ่านการออกแบบอย่างลงตัวและมีไดนามิกของทุกๆไอเท็มในคอลเลกชั่นนี้

หากพูดถึงแบรนด์ MCM และดนตรีแล้วนั้น สามารถนับได้ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของแบรนด์ในปี 1976 ที่ถือกำเนิดขึ้นท่ามกลางความตื่นตาตื่นใจของยุคดิสโก้คลับในมิวนิค (Munich Disco) จากนั้นจึงเข้าสู่อีกยุคของการค้นพบใหม่ของดนตรีสไตล์ฮิปฮอป (Hip Hop) ที่มาจากนิวยอร์กในยุค 80’ ตลอดจนถึงจุดที่แบรนด์ MCM ได้ถูกเป็นที่จับตามองมากที่สุด ซึ่งจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากยุคดนตรีเพลงป๊อปเกาหลีใต้ หรือ เคป๊อป (K-Pop) อันโด่งดัง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงสำคัญที่ทำให้ MCM เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกอีกครั้ง โดยแบรนด์ MCM ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ได้พัฒนาผ่านยุคสำคัญทางดนตรีต่างๆเหล่านี้มาโดยตลอด อีกทั้งเป็นเสมือนศูนย์กลางสำหรับช่วงเวลาสำคัญในเรื่องของดนตรีจนถึงทุกวันนี้

สำหรับดีไซน์หลักๆ ของคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวปี 2018 นี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกระเป๋าในดีไซน์ใหม่ล่าสุดอย่าง MCM Cassette หรือกระเป๋าทรงเทปคาสเซ็ท ซึ่งถือเป็นคีย์สำคัญของคอลเลกชั่นนี้โดยแท้จริง ที่แสดงออกถึงความสนุกสนาน แปลกใหม่ นอกจากนั้น ในคอลเลกชั่นนี้ยังคงมีลวดลายและองค์ประกอบทางดนตรีอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเสียงไวนิล (Vinyl) หรือดีเจบอดร์ด (DJ Board) อันได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์อันชัดเจนของแนวดนตรีต่างๆมาใช้อีกด้วยเช่นกัน

MCM เป็นแบรนด์เครื่องหนังที่นำเสนอความหรูหราให้กับกระเป๋าและเครื่องประดับสำหรับการเดินทาง โดยการผสมผสานความสวยงามแบบร่วมสมัยไปพร้อมกับความสำคัญในเรื่องของฟังก์ชั่นในการใช้งานด้วยเทคนิคใหม่ๆ MCM ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1976 ซึ่งเป็นช่วงรุ่งเรื่องในยุคเรอเนซองส์ของเมืองมิวนิก และจากการรวมรวมความงดงามทางด้านศิลปกรรมในหลากหลายแขนงผ่านยุคผ่านสมัยมาอย่าง ดนตรี เทคโนโลยี และการเดินทาง จึงทำให้ MCM ได้นำจุดเด่นเหล่านั้นมาปรับใช้ให้เข้ากับแฟชั่นสมัยใหม่ หนึ่งสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ MCM ก็คือดีไซน์ที่คลาสสิกกับวัสดุที่ล้ำสมัย รวมไปถึงการนำความงดงามของมรดกทางฝั่งตะวันตกกับเอชียมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เหมือนกับที่แบรนด์ได้นำความงดงามของมิวนิกมาถึงกรุงโซล และสามารถดึงดูดนักเดินทางยุคสมัยใหม่ได้ทั่วโลก เนื่องด้วยผู้ที่สนใจในแบรนด์ MCM นั้นล้วนแต่เป็นคนมี่ทันสมัย กล้าคิดกล้าทำ และมีสไตล์สุดแหวกแนว

ปัจจุบันนี้ MCM มีร้านร้านทั้งหมด 500 ร้านทั่วโลกใน 39 ประเทศ รวมไปถึง มิวนิก เบอร์ลิน ลอนดอน ปารีส นิวยอร์ก ฮ่องกง เซี่ยงไฮ ปักกิ่ง โซล โตเกียว และกรุงเทพมหานคร

สำหรับใครที่กำลังรอคอลเลกชั่นนี้อยู่ก็สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Fan Page MCMThailand กันได้เลย คาดว่าจะปล่อยออกมาเอาใจสาวๆ อีกไม่นานเกินรอ

 

 

 

Source : MCM
mcm
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebohttps://www.facebook.com/mestyleth/ok
Twitterhttps://twitter.com/mestyleth
https://www.youtube.com/channel/UCExCipcjQfgvi0nKP5w_rdQ
Instagramhttps://www.instagram.com/mestyleth/