“TAKARAWONG (ทาการะวอง)” ในรูปแบบใหม่ได้ทลายเขตแดนของเครื่องแต่งกายระหว่าง “เพศหญิง” และ “เพศชาย” ลง ด้วยการรวม Womenswear และ Menswear เข้าด้วยกันในคอลเล็คชั่นเดียว โดยคอลเล็คชั่น FALL2019 ได้ผสมผสานความเท่าเทียมทางเพศให้อยู่ในจุดยืนที่แข็งแรงร่วมกัน จากความคิดหลักของครีเอทีฟและดีไซน์เนอร์ ฐกร วรรณวงษ์ ได้สร้างรากฐานแบรนด์ให้แกร่งกร้าวทว่าคงแฝงด้วยความอ่อนโยน โดยไร้เส้นแบ่งระหว่างเครื่องแต่งกายหญิง และ เครื่องแต่งกายชาย

ไอร้อนจากดินปืน บาดแผลจากการรบรามิรู้จบ สงครามที่ไม่ละเว้นผู้ใด ทั้งชายชาตินักรบหรือแม้กระทั่งสตรีเฝ้าเรือน จากดินแดนตะวันออกอย่างประเทศญี่ปุ่น ประเทศจีน และประเทศไทย ประวัติการณ์อันยิ่งใหญ่จากสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นห้วงเวลาและสถานการณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้วรรณวงษ์ได้หยิบยกขึ้นมาบอกเล่าเรื่องราวอันน่าสลด หดหู่ หากแต่ยังทิ้งร่องรอยความงดงามเอาไว้ ผ่านเสื้อผ้าคอลเล็คชั่น FALL2019 วรรณวงษ์ตั้งใจที่จะผสมผสานความแข็งแรง ห้าวหาญจากชายชาติทหารหลอมรวมกับความเป็นกุลสตรีในยามสงคราม อีกทั้งยังต้องการที่จะนำเสนอในแง่มุมที่ยกย่องในความกล้าหาญทางของจิตใจของกุลสตรีที่ถูกส่งไปเป็นเชลยทางเพศ หรือเป็นที่รู้จักกันว่า “แม่หญิงปลอบขวัญ” บำเรอสุขทางกายให้กับทหารชาติอื่นในสมัยสงคราม เพื่อช่วยปกป้องชีวิตของตัวเองหรือคนในครอบครัวของพวกเธอเหล่านั้น เมื่อความเป็นหญิงถูกลิดรอน โดยความเป็นชายเข้ารุกราน วรรณวงษ์ได้มัดรวมความคิดและนำเสนอผ่านรูปแบบเสื้อผ้าที่คงความ “No Gender” ในแบบฉบับของ TAKARAWONG

ในคอลเล็คชั่น FALL2019 จาก TAKARAWONG วรรณวงษ์ได้เลือกวิธีการนำเสนอในรูปแบบการ Switch Materials และรูปแบบของเสื้อผ้าที่จะปรากฏใน Key Items อย่าง Military Dress โดยมีการออกแบบเสมือนชุดเกราะกันกระสุน แต่ปรับเปลี่ยนเป็นชุดเดรสยาว เสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย ชุดสูท Blazer มาพร้อมกับกางเกงเข้าชุด หรือแม้ผ้าหนังหรือผ้าWoolที่ทนทานแข็งแรงและให้ความอบอุ่น ก็ถูกนำมาออกแบบในรูปแบบชุดกิโมโนและกี่เพ้า รวมไปถึงผ้าไหมพรมก็นำมาทอเป็นกี่เพ้าเช่นกัน นอกจากนี้ผ้าหนังยังนำมาตัดเป็นกระโปรงในรูปแบบ Cargo และ Mini Dressอีกด้วย ไปจนถึงชุด Bodysuit วรรณวงษ์ก็เลือกใช้วิธีการตัดเย็บชุดของทหารVintageมาตัดเย็บเสื้อผ้าครั้งนี้ อีกทั้ง Overcoat ที่นำผ้าบางเบาอย่างผ้า Satin มาตัดเย็บ ทับด้วยผ้าลูกไม้และการปักลาย ในส่วนของกางเกง Hot Pantsที่ออกแบบด้วยผ้าหนัง ก็ถูกนำมาผสมผสานกับผ้าลูกไม้กับการปักลายลงไปอีกเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกางเกงCargoที่ได้ใช้เนื้อผ้าSatinในการตัดเย็บ เป็นต้น โดยสีหลักที่จะปรากฏบนเสื้อผ้าจะเป็นสีแดงสด สีดำ สีเขียวโอลีฟ และสีเขียวทหาร

สามารถติดตาม Takarawong Collection F/W 2019 ได้ที่ www.takarawong.com

TAKARAWONG
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebohttps://www.facebook.com/mestyleth/ok
Twitterhttps://twitter.com/mestyleth
https://www.youtube.com/channel/UCExCipcjQfgvi0nKP5w_rdQ
Instagramhttps://www.instagram.com/mestyleth/