Alibaba คือตลาด E-commerce ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนซึ่งมี Active User ถึง 529 ล้านคนใน Platform ถือได้ว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในจีนแบบไร้คู่ต่อสู้ อ้างอิงจาก The Wall Street Journal ที่ได้พูดถึงไว้ว่าพ่อค้าแม่ค้ามากกว่า 7 ล้าน User ได้เปิดร้านอยู่ใน E-Market มีทั้ง เครื่องสำอาง อุปกรณ์อิเล็กโทรนิก เครื่องแต่งกาย แม้กระทั่ง YEEZYs ก็มี พวกเราได้จับมือกับ LTD. เพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูลตลาด E-Commerce จาก 100 Taobao Stores ในการสำรวจลิสต์ YEEZY ว่ามีร้านขายปลอมมากขนาดไหนในตลาดที่ใหญ่ที่สุดของจีนนี้ โดยภาพประกอบจาก Dan Freebairn. นั้นแสดงให้เห็นว่า เมื่อปีที่แล้ว Alibaba ได้ระงับการขายสินค้าปลอมกว่า 380 ล้านรายการด้วยกัน และได้ปิดร้านค้ามากกว่า 180,000 Taobao ที่ได้ขาย Rolex และกระเป๋า Louis Vuitton ในราคาที่ถูกเกินไป มากกว่านั้นทางเว็ปได้ห้ามการแสดงผลคำว่า ” Gaofang” ซึ่งหมายถึง ก๊อปปี้เกรดดี เวลาที่ทำการ Search อีกด้วย


ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม 2017 นั้นได้แสดงถึงอัตราส่วนการขายของปลอมกับแท้ Zebra YEEZY350 V2 ซึ่งมีอัตราส่วนของปลอมมากกว่าถึง 6:1 ในตลาดโดยได้ยอดขายสูงที่สุดในช่วงเดือนกรกฏาคมและสิงหาคม เมื่อตอน Restock ” Zebra” ในวันที่ 24 มิถุนายน นั้นได้สูงที่สุดกว่าเดือนที่ผ่านๆ มาถึง 9 เท่า

ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึง กรกฏาคม แหล่งข่าวรายงานว่าพื้นที่ที่มาการผลิตของปลอมมากที่สุดคือที่ เขต Fujian ซึ่งมีโรงงานใหญ่ที่สามารถผลิตรองเท้าได้ตั้งแต่ 3000 คู่ไปจนถึง 4000 คู่ต่อวัน ซึ่งนอกเสียจากจะผลิตรองเท้าปลอมแล้ว ที่นี่ยังมีสอนให้ผลิตรองเท้าปลอมอีกด้วย ในขณที่พ่อค้าขายรองเท้า Yeezy นั้นขายรองเท้าได้ดีกว่าเดิมและจะยังมีราคาที่สูงอยู่มากใน Taotbao แต่ในตลาด Resell ไม่ว่าคุณจะซื้ออะไรก็ตามในออนไลน์นั้นถ้าราคาถูกเกินไปเตรียมใจไว้เลยว่านี่อาจจะเป็นของปลอมก็ได้มันคงไม่มีใครมาขาย Yeezys ในราคา $52 USD หรอกมั้ง

จากข้อมูลข้างบนนี้เราจะสามารถเห็นได้ว่า Taobao Shopper มีการตามหาและซื้อ YEEZY’s ของปลอมมากกว่าของแท้ซะเป็นส่วนใหญ่ และกำลังเป็นที่ถกเถียงกันว่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของปลอมนั้นสมควรที่จะได้รับการจัดอันดับคอนเฟริ์มการขายในเว็ป หรือ ไม่

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ที่หันมาเล่นสนีกเกอร์กันมากขึ้น ได้ศึกษาหาข้อมูลกันก่อนซื้อทุกครั้งนะครับ

Souce : highsnobieth

Adidasfakeyeezy
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
Facebohttps://www.facebook.com/mestyleth/ok
Twitterhttps://twitter.com/mestyleth
https://www.youtube.com/channel/UCExCipcjQfgvi0nKP5w_rdQ
Instagramhttps://www.instagram.com/mestyleth/