Q&A แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ ปีโป้ ณัชพัณณ์ กับสไตล์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

ปีโป้ ณัชพัณณ์

มีสไตล์ได้มีโอกาสคว้าตัว “ปีโป้ ณัชพัณณ์” หนุ่มนักแสดง Gen ใหม่ที่เราอาจเคยคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับบทบาทจากตัวละคร “เฟิสต์” จาก Hormones 3 The Final Season กับกิจกรรมในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และก้าวใหม่ในเส้นทางบันเทิงหลังจากเป็นนักแสดงอิสระ รวมถึงตัวตนและสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร กับ Q&A สุดเอ็กซ์คลูซีฟ


Mestyle : ในช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก ทำอะไรอยู่บ้าง และ รู้สึกยังไงกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

ปีโป้ : ช่วงโควิค-19 ระบาดอยู่คือได้แต่อยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนเลย ก็มี Live ใน Social บ้าง แล้วก็คิดแต่เรื่องธุระกิจในหัวเต็มไปหมดเลย ว่าตัวเองอยากทำอะไรบ้างก็มีบางอย่างที่เริ่มแล้ว และบางอย่างยังเป็นเพียงแค่ความคิดอยู่ สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เห็นเลยว่าคนไทยสามัคคีแค่ไหนเช่น ตู้ปันสุข โอนเงินบางส่วนเท่าที่ตัวเองไหวเพื่อช่วยผู้อื่น และช่วยสนับสนุนธุระกิจ SME ต่างๆ ฯลฯ


Mestyle : เล่าให้ฟังได้มั้ยมีกิจกรรมอะไรที่ไม่เคยทำแล้วได้ลองทำบ้างในช่วงนั้น

ปีโป้ : กิจกรรมที่นานๆ จะทำเลยคือการเก็บห้องตัวเอง 555 คือทำให้เราเจอของที่จำเป็นและไม่จำเป็นเยอะมาก คือบอกคุณแม่ว่าเอาไปบริจาคกันเถอะถึงเราจะไม่ได้ใช้แต่คนอื่นอาจจะต้องการมันก็ได้ และเป็นช่วงที่ได้อยู่กับตัวเองมากขึ้นทำให้รู้ว่าเราต้องการอะไรอยากทำอะไรชอบอะไรคิดจะทำอะไรหลังจากจบโควิด


Mestyle : หลังจากที่ได้มาเป็นนักแสดงอิสระแล้ว มีความเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง

ปีโป้ : หลังจากที่ได้เป็นนักแสดงอิสระแล้วก็รู้สึกว่าตัวเองมีอะไรหลายๆอย่างที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น มันเหมือนกับเป็นบันไดอีกขั้นที่ทำให้เราโตอย่างก้าวกระโดด มันเหมือนการบังคับให้เราต้องโตและใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่เค้าใช้กันอย่าง 100% คือมันก็เหนื่อยนะสิ่งที่ต้องทำคือเยอะมากแต่ก็สนุกดี 🙂


Mestyle : รู้สึกยังไงบ้างกับการได้เป็นส่วนหนึ่งในซิตคอมในตำนานอย่างสามหนุ่มสามมุม x 2

ปีโป้ : บอกเลยว่าไม่คิดมาก่อนเลยว่าเราจะได้มาอยู่ใน Project ที่เป็นตำนานอย่าง 3หนุ่ม3มุม คือได้ยินคำนี้ตั้งแต่เด็กแล้วแต่ไม่เคยคิดว่าเราจะได้ทำมัน คือกดดันมากๆเพราะว่าเราไม่อยากทำให้คำว่าตำนานมันเสียลงที่เรา เหมือนเราแบกภูเขาซักก้อนอยู่บนหลังเราตลอดเวลา


Mestyle : มีการเตรียมตัวยังไงบ้างเมื่อรู้ว่าได้รับบท เฟิร์ส ในสามหนุ่มสามมุม x 2

ปีโป้ : บอกเลยว่าโหดมากไม่เคยทำการบ้านบทเยอะขนาดนี้มาก่อนตอนแรกคือเครียดมากแบบ ไม่เคยนั่งเปลี่ยน Character เยอะขนาดนี้ คือหา Character มาแล้วมันไม่ตรงกับความต้องการของคนเขียนบทและผู้กำกับ ตอนหา character เครียดมากๆเปลี่ยนทั้งหมดประมาณ 5-6 รอบได้ คือกดดันมากแล้วด้วยระยะเวลาที่ค่อนข้างกระชั้นด้วยเพราะเร่งเปิดกล้อง แต่พอหาเจอแล้วก็รู้สึกดีใจมาก


Mestyle : เล่าถึงคาแรคเตอร์ เฟิร์ส ให้เราฟังหน่อย

ปีโป้ : คือ First เป็นลูกของพ่อทศพล โตที่ America มาตลอดมีบาง Summer ที่กลับมาเที่ยวที่ประเทศไทย คือ เค้าจะมีความสุดโด่งเรื่องความคิดมากๆคือภายนอกของเค้าอาจจะดู aggressive นะแต่ในใจเค้าเปราะบางมากๆ คือตอนที่เราทำ Character นี้ขึ้นมาอะแบบเราเห็นใจเค้ามาก คือเค้าเก่งมากอะที่ไม่ยอมแพ้และกัดฟันสู้กับชีวิตมาตลอด เป็นคนที่เรานับถือมาก ก็อยากจะฝากให้ทุกคนให้กำลังใจเค้าเยอะๆ ลองเปิดใจที่จะเรียนรู้จักเค้าดูแล้วคุณจะรักเค้ามากๆเหมือนที่โป้รัก


Mestyle : คิดว่าตัวเองเหมือนใครที่สุดในสามคาแรคเตอร์ดั่งเดิม เอกพล, ทศพล หรือพีรพล

ปีโป้ : จริงโป้ว่าโป้เหมือนทุกคนเลย 555 แบบเอาทุกคนมารวมกันจนเป็นโป้ ความเป็นระเบียบแบบเอกพลก็มีเยอะมากชอบวางแผนชีวิตตัวเองเยอะมากจนบางครั้งก็ชอบไปวางให้คนอื่นด้วย แบบพศพลอาจจะเยอะที่สุดเลยแหละ รักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในกฏเกณฑ์หรือการถูกบังคับ ค่อนข้างหัวสมัยใหม่ ส่วนคนสุดท้ายพีรพล หลายๆครั้งชอบทำอะไรโดยที่ไม่คิดอะไรเลย (ก็อยากทำอะ 555) คือขอให้ได้ทำไปก่อนจะเกิดอะไรขึ้นไม่รู้นะแต่ก็อยากทำอะ


Mestyle : ไลฟ์สไตล์การแต่งตัวระหว่างเฟิร์ส และ ตัวเราเองเหมือนหรือแตกต่างกันยังไงบ้าง

ปีโป้ : Lifestyle เฟิร์สกับโป้คือเหมือนกันเลย 555 แค่อาจจะมี look ที่โป้ต้องใส่เสื้อเชิ้ตกางเกงเรียบร้อยเวลาไปคุยงาน แต่บอกเลยว่าที่เหลือคือเหมือนกันหมด เสื้อผ้าชิวๆ สบายๆ ฮู้ดดี้บางขี้เกียจคิดว่าจะแต่ตัวยังไงดี


Mestyle : ไอเทมอะไรในการแต่งตัวที่ขาดไม่ได้ และ ซื้อบ่อยที่สุด

ปีโป้ : Item ที่ซื้อบ่อยสุดๆเลยนะคือรองเท้า คือเรารู้สึกว่ารองเท้ามันเป็นอะไรที่สวยอยากเปลี่ยนเมื่อไรก็พกไปเปลี่ยนได้ เอาไป Match กับเสื้อผ้าตัวไหนก็ได้ แต่ถ้าขาดไม่ได้น่าจะเป็นพวก Accessories คือพอมีพวกนี้เข้ามาอะเรารู้สึกว่าเราดูมีอะไร ส่วนตัวมันเหมือนกับแบบเราเป็นคนที่มีอะไรให้น่าค้นหามั้ง 555


Mestyle : แล้วเรื่องหัวใจมีใครมาดูแลแล้วหรือยัง

ปีโป้ : เรื่องหัวใจตอนนี้ก็ว่างครับ 555 รู้สึกว่าถ้าเราไม่พร้อมที่จะดูแลเค้าก็อย่าไปดูแลเค้าเลยดีกว่าปล่อยให้เค้าไปเจอคนที่ดีกว่าเรา ที่ดูแลเค้าได้ดีมากกว่าเราดีกว่า เพราะถ้าต้องคบแล้วต้องเลิกกันอะมันก็ทำให้ทั้งเราและเค้าเสียใจ เราก็ไม่อยากให้คนที่เรารักเสียใจเนอะ สู้อยู่คนเดียวแล้วไม่ไปทำร้ายใครดีกว่า


Mestyle : ชอบมองสาวๆ ที่แต่งตัวสไตล์ไหนมากที่สุด และ มองจากไอเทมอะไรเป็นอันดับแรก

ปีโป้ : ชอบมองที่การแต่งตัวเลย Style ไหนก็ได้เพราะทุก Style มันมีอะไรที่น่าค้นหาอะแล้วยิ่งมีแบบ Accessories นะคือคนนี้ต้องมีอะไรแน่ๆ


Mestyle : ได้มาร่วมงานกับทาง Mestyle ในการถ่าย Photo Set ให้กับแบรนด์ Winawore รู้สึกยังไงบ้าง

ปีโป้ : บอกเลยว่าเป็นการทำงานเหมือนไม่ทำงาน 555 คือชิวมากแบบเราอยากทำอะไรก็ทำได้เลยไม่ต้องมาแบบไม่มีใครมา Fix เราเลยว่า เห้ยโป้พี่ต้องการแบบนี้นะ สนุกมากครับ Brand Winawore คือเป็นเสื้อผ้าที่โครตเจ๋งสนุกมากกับการเล่นกับเสื้อผ้าคือเหมือนเราใส่ชุดๆเดียวแต่ ฟีลมันออกมาคือเหมือน 10 ชุดคือเป็นการแต่งตัวที่บอกเลยว่า โครตมันส์


Mestyle : ฝากผลงานทั้งในตอนนี้และในอนาคตให้แฟนๆ ได้ติดตามหน่อย

ปีโป้ : ก็ตอนนี้จะมี 3หนุ่ม 3มุม x2 จะออนแอร์ทุกวันเสาร์เวลา 20.15 ทางช่องวัน 31 ครับ ก็ฝากเปิดใจกับเค้าหน่อยนะแล้วคุณจะรัก First มากๆ

แล้วก็ผลงานอื่นบอกเลยว่ามีให้ติดตามแน่นอน แต่ไม่บอกว่าอะไรถ้าอยากรู้ก็สามารถติดตามโป้ได้ทาง Instagram Pepo Nutchapanp เลยหรือว่าเข้าไปใน Line Sqaure ได้เลยเพราะ Update ตลอด

related