POLO RALPH LAUREN PRE-FALL 2020 COLLECTION

 MEN COLLECTION 
Pre-fall Collection เราขอเน้น 2 collection หลัก ได้แก่ Laguna และ Polo Sport 

 Laguna 

ส่งตรงแฟชั่นชายหาดตะวันตกของฝั่งแคลิฟอร์เนียตอนใต้ สู่คอลเลคชั่นใหม่ Laguna ที่หยิบเอาความหลากหลายของแฟชั่นชายหาด ไลฟ์สไตล์สุดชิลของผู้คนเมืองริมหาด อันสะท้อนความผ่อนคลาย และเอกลักษณ์เฉพาะของ SoCal Style (Southern California) และโบฮีเมียนสไตล์มาผสมผสานกับความคสาสสิคแบบช่วงปลายซัมเมอร์สไตล์สุดฮิตของแบรนด์ POLO อย่างเสื้อ tie-dye, เสื้อลายตาราง (madras) และลายขวางหลากสีสัน (serape) เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งคอลเลคชั่น Laguna ซ่อนความเรียบหรูด้วยการใช้โทนสีธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น สีกากี สีเขียวมะกอก และสีครามอินดิโก้ นอกจากนี้ยังมีการประยุกต์ใช้ลวดลายยูนิฟอร์มทหารอเมริกาในยุคสงครามเกาหลี “สถานีทหารอากาศ Mount Laguna” เป็นหนึ่งในสถานีทหารอากาศทั้งหมด 28 แห่ง ที่เป็นส่วนหนึ่งของกองบัญชาการป้องกันทางอากาศด้วยระบบเรดาร์ โดยเครือข่ายเรดาร์นี้ถูกสร้างขึ้นเนื่องด้วยการเริ่มต้นของสงครามเกาหลี 

Polo Sport 

ฉีกกรอบการแต่งตัวแนวสปอร์ตไปกับแบรนด์ POLO ดึงเอาเอกลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์มาผสมผสานกับความโมเดิร์นในแบบสปอร์ตผ่านมุมมองการดีไซน์ที่ดูทันสมัยและประยุกต์เข้ากับแอคทีพไลฟ์สไตล์มากขึ้น เพิ่มลูกเล่นใหม่ด้วยการใช้เนื้อผ้าคอตตอนผสมกับเนื้อผ้าที่มี function เหมาะกับ sport performance รังสรรค์เป็นคอลเลคชั่น เทรนด์การแต่งตัวสไตล์สปอร์ตยังคงเป็นแฟชั่นเทรนด์ที่น่าดึงดูดและอยู่ในกระแสเสมอ ครั้งนี้แบรนด์ POLO จึงตอกย้า Polo Sport ที่โดดเด่นด้วยลายพิมพ์โลโก้กราฟฟิก เพิ่มเสน่ห์ให้แก่ผู้สวมใส่ อีกทั้งยังนาเอาไอเดียของชุดกีฬา คริคเก็ต กีฬากอล์ฟ เทสนิส และพายเรือ มาเสริมทัพด้วยการตกแต่งกราฟฟิกโลโก้แบรนด์ผ่านตัว font แนวยุค 90 ทาให้คอลเลคชั่นนี้ เป็นที่น่าจับตามองของเหล่าคนรุ่นใหม่และชาว Gen Z สาย Fashion Sportwears ในขณะเดียวกันก็ยังคงความหรูหราแบบสปอร์ตในฉบับของ POLO Product Highlights ได้แก่ Poster Prints, โลโก้ “Sport”, Active Tech Pique, Track hookups และเสื้อผ้าแต่งสีที่ปกและแขนเสื้อ และอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดประจาซีซั่นนี้คือ Funshirt ผ้าป๊อปลิน 

WOMEN COLLECTION 
Georgia O’Keeffe จอร์เจีย โอคีฟ (Georgia O’Keeffe) เป็นศิลปินร่วมสมัยชื่อดังสัญชาติอเมริกัน โอคีฟเป็นหญิงแกร่งทรงพลังแห่งโลกศิลปะ เธอถ่ายทอดอารมณ์สุนทรีย์และความโมเดิร์นนิสม์ของเธอผ่านปลายพู่กัน สร้างสรรค์เป็นผลงานให้ใครหลายๆคนได้ตราตรึงใจ โอคีฟมักจะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านผลงานของเธอที่เป็นภาพทิวทัศน์ธรรมชาติ ภาพดอกไม้และสัตว์ป่า เธอเป็นศิลปินหญิงคนหนึ่งที่มีบทบาทสาคัญในช่วงยุคสมัยนั้น เพราะสไตล์การสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ เช่น การใช้สีเข้มข้นสื่อถึงอารมณ์ การวาดภาพเชิงแอ็บสแตร็กต์ ตลอดจนถึงการแสดงออกถึงมินิมอลสไตล์ผ่านการใช้สีขาวและสีดา เผยเสน่ห์และความสง่างามผ่านโลกศิลปะได้อย่างถ่องแท้ 

Transition Collection 
แบรนด์ POLO เผยโฉมคอลเลคชั่น Transition รอยต่อจากซัมเมอร์เข้าสู่ช่วง Fall winter ภายใต้คอนเซป modern sophistication ที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราแต่เรียบง่าย และแรงบันดาลใจจากศิลปินร่วมสมัยชาวอเมริกันอย่าง จอร์เจีย โอคีฟ (Georgia O’Keefe) สะท้อนความสุนทรีย์และจิตวิญญาณทางด้านศิลปะผ่านมุมมองแฟชั่นได้อย่างแท้จริง ซึ่งคอลเลคชั่นนี้มุ่งเน้นการใช้สีขาว สีครีม และสีดาในการออกแบบ และเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตาด้วยการตัดสีเรียบด้วยสีจัดจ้านอย่างสีแดงมะเขือเทศ พร้อมเพิ่มลูกเล่นเสริมความหวานด้วยลวดลายดอกไม้และแพทเทิร์นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นฝั่งตะวันตกตอนใต้ เผยเอกลักษณ์และเพิ่มมิติของการแต่งกายให้แก่ผู้ที่สวมใส่ได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคอลเลคชั่นที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าสาหรับสาวๆ อาทิเช่น ชุดเดรส กระโปรง และเสื้อเชิ้ต พร้อมเทคนิคการตกแต่งและลวดลายหลากสไตล์ เผยความหรูหราสง่างาม แต่สามารถสวมใส่ได้ทุกที่ทุกโอกาส นอกจากนี้ยังประยุกต์ใช้เทคนิคการเล่นสีเด่นสดใส (pops of colors) การใช้ผ้าลูกไม้ การร้อยเรียงเชือก (eyelet dressing) การอัดพลีท รวมไปถึงการตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้สีขาวและดาต่างๆ แสดงออกถึงอุดมการณ์แบบสตรีนิยม (femininity) อันสะท้อนถึงความหนักแน่นของหญิงสาว แต่ก็ยังเผยกลิ่นอายความอ่อนหวานได้อย่างน่าสนใจ 

และในคอลเลคชั่นนี้ยังมีการนาเอาเอกลักษณ์ของสไตล์แฟชั่นแบบ Navajo ใบแบบ Western cowboy ซึ่งเป็น 1 ใน DNA ของแบรนด์ เพิ่มสีสันและความตื่นเต้นให้แก่ผู้สวมใส่ ตลอดไปจนถึงการใช้องค์ประกอบต่างๆ บนเครื่องแต่งกาย อาทิ กระดุม การเย็บตะเข็บสุดประณีต และการตกแต่งด้วยสีฟ้าเทอควอยซ์ ก่อให้เกิดเป็นมิติใหม่ นามาซึ่งความมีชีวิตชีวาให้กับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ นอกจากนี้ลวดลาย Serapes และ Beacons บนเสื้อสเวตเตอร์, เสื้อไหมพรม, เสื้อคลุม และกระโปรง ในคอลเลคชั่นนี้ยังประกอบไปด้วยโครงสร้างที่โดดเด่นอย่างเสื้อผ้าสไตล์ลินิน ที่เข้ามาเติมเต็มและเน้นย้าไอเดียของคอลเลคชั่นนี้ ที่ต้องการสื่อให้เห็นว่า เสื้อผ้าที่หรูหรา ในดีไซน์ที่เรียบง่าย ก็สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน 

related