Truly ศรัทธาของศาสตร์แห่งแฟชั่น จากคนไทยเพื่อคนไทย

สองมือกราบลงที่ตรงเหนืออาสน์! หลังการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ของแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Supreme ที่หันมาเอาใจไม่ว่าจะสายมู หรือ สายสตรีทก็ต้องกำเงินเอาไว้ให้แน่นๆ เพราะงานนี้ Supreme เล่นเอายันต์ หลวงพ่อคูณ รุ่น มงคลปริสุทโธ (2536) มา Collap และ เตรียมออกวางจำหน่ายในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 ให้มาประทับองค์ ลงยันต์จนเป็นกระแสฮือฮา และ ได้รับความสนใจกันอย่างมากเมื่อไม่นานมานี้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้!? ว่าแบรนด์ของไทยเราเองอย่าง TRULY ก็เคยมีการผลิตสินค้าแนวประทับองค์ ลงยันต์มาก่อนหน้านี้แล้วเหมือนกัน!!!

‘แอ๊ะ ชาติฉกาจ ไวกวี’ เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ อาจารย์มหาวิทยาลัย, ผู้กำกับภาพยนตร์, ครีเอทีฟมือดี, 1 ใน 35 ช่างภาพที่น่าสนใจที่สุดของโลก หรือ ผู้ประมูลรูปพระพุทธรูปอุลตร้าแมน และ ผันตัวเองมาเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ “TRULY”

‘Truly ไม่ใช่แค่แฟชั่น แต่มันคือนิวเคลียร์ที่กำลังจะป่วนความคิด’

แนวคิดของชื่อแบรนด์ “True มันคือความนอบน้อมถ่อมตนเวลาที่เรามี คุณศัพท์  –ly มันจะดูน่ารักขึ้นแต่ในความน่ารักมันรุนแรงอยู่นะในไทยมันแปลว่าอย่างแท้จริงแต่ในภาษาอังกฤษถ้าอิงกับศาสนาพุทธมันแปลว่า “สัจธรรม” ก็เลยรู้สึกว่าคำนี้มันรุนแรงจริงๆ ทรูลี่มันพ้องเสียงกับคำว่า “ธุลี” ซึ่งแปลว่าตอนจบของชีวิตของสรรพสิ่งคือฝุ่นผงมันคือนิพพานของผมสุดท้ายชีวิตมนุษย์มันแค่ผงธุลี” 

TRULY made in BKK

เป็นแบรนด์ที่ไม่ได้ผูกขาดกับสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นพิเศษ ขายทุกอย่างตั้งแต่ภาพถ่ายที่แถมรองเท้า แถมไฟแช็ค ถุงย่าม หมวก ถุงเท้า ขายกระเป๋าเป้ ขายเสื้อ ขายหมวกกันน๊อค หรือทุกอย่างที่อยากขาย ทางแบรนด์ประกาศกร้าวว่า Position ชัดเจน ไม่มีการประณีประนอม ไม่เป็นกลางทั้งสิ้น มันต้องไปให้สุดทาง คนชอบก็มี คนไม่ชอบก็มี แต่จะแคร์แต่คนที่ชอบเท่านั้น

สินค้าของ TRULY มันคืองานศิลปะที่เกิดมาเป็นโปรดัก เพื่อพิสูจน์สมมุติฐานที่ว่า “ยังมีคนที่คิดเหมือนกันกับเรา” สูตรพวกนั้นไม่สามารถล้างสมองเราได้ เราฉลาดกว่าที่จะตกอยู่ในกลยุทธเดิมๆ’ นอกจากนี้สินค้าของ  TRULY เป็นโปรดักที่คนไทยที่ผลิตทุกกระบวนการเกิดขึ้นในไทย 100% วัตถุดิบคนไทย เเรงงาน ความปราณีต เป็นสินค้าจากคนไทย เพื่อคนไทยโดยแท้ เเต่คนที่ซื้อไม่ได้ได้ไปเพียงแค่สินค้า แต่ได้จิตวิญญาณขบถที่มีความ ดิบ จริง ห้าว สด เเละ ไม่ประนีประนอมต่อการใช้ชีวิตไปด้วย เหมือนการแฝงเอาเเนวคิดด้านสังคม การเมือง ชนชั้น ปรัชญา การเรื่องเล่า สะท้อนภาพมุมมอง หรือนำศาสตร์อะไรบางอย่าง มากลั่นกรอง ตบๆ ทุบๆ และตีแผ่ให้ออกมาในรูปแบบของสินค้าอย่างไรอย่างนั้น  

ทำให้สินค้าของ TRULY มีความโดดเด่น และถูกพูดถึงอย่างกว้างขวาง นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น เมื่อแฟชั่นถูกโชคชะตานำพาให้มาบรรจบกับความศรัทธา? จึงบังเกิดเป็นตำนานบทใหม่ที่ต้องสั่นสะเทือนไปทั้งวงการพระเครื่อง อย่างสมเด็จห้าว วัดดูยูมีนเอย หมวกกันน็อค รุ่นยันต์คุ้มกะลาหัวเอย เลือกปิดทองกันไม่ถูกเลยทีเดียว ไม่แน่ใจอันไหนหมวกอันไหนลูกนิมิต เดี๋ยว!!! ยังไม่พอ ยังมีโปรดักซ์อีกเยอะ แล้วแต่ละชิ้นแต่ละคอลเลคชั่นที่ออกมาใหม่ เล่นเอาซะจุกอก มันช่างจิกกัดได้น่าเจ็บแสบซะเหลือเกิน ทั้งยังมีไอเทมของแถมเจ๋ง ๆ อย่างเช่น สติ๊กเกอร์ จากหลวงพ่อเเอ๊ะ ทำเอาหลายคนชอบอกชอบใจ

‘ตำแหน่งอยู่ไม่นาน แต่ตำนานอยู่ตลอดไป’

เขาว่ากันว่า TRULY ไม่ใช่สินค้า แต่เป็นศาสนา!?! จริงไม่จริงไม่รู้แต่มีคนเล่นทักขอโลโก้ ขอยันต์ไปสักกันมาแล้ว!!! ไม่พ้นเหล่าเซเลป ซุปตาร์ชื่อดังทั้งหลายเอง ก็ต่างถูกหลวงพ่อแอ๊ะต้องมนต์ ใครจะอดใจไหว ไม่ว่าจะพระเอกระดับแนวหน้าอย่างณเดช นางเอกระดับตำนานอย่างพลอย เฌอมาลย์ ก็ต้องหาจับหาจองสินค้าให้มาอยู่ในครอบครอง ซึ่งก็เห็นกันอยู่หลัด ๆ 

ไม่เพียงเท่านั้นแบรนด์ไทยเราอย่าง Truly ยังโด่งดังไกลถึงต่างแดน อย่างช่างภาพของแบรนด์ดัง Off-White ก็ยังพูดถึงพร้อมทั้งหยิบสินค้าแบรนด์ไทยอย่าง Truly มาใส่อีกด้วย หรือแม้แต่ช่างภาพของทาง Supreme เองก็ไม่อาจแคล้วคลาดไปได้ แม้จะมียันต์ของหลวงพ่อคูณอยู่ก็ตาม หรือจะเป็นเพราะพลังแห่งขบถบทใหม่ที่กำลังปะทุ ถึงอย่างนั้นก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าคอนเซปเขาดีจริง แต่ละคอลเลกชั่นที่ออกมานี่บอกเลยว่าของมันต้องมี!

สำหรับใครที่ชื่นชอบในผลงานของบุคคลที่ชื่อ ‘แอ๊ะ ชาติฉกาจ ไวกวี สามารถไปติดตามผลงานได้ที่เฟสบุ๊คส่วนตัว Chardchakaj หรือ ที่เพจ https://www.facebook.com/trulybkk กันได้เลย

เครดิตภาพ : Chardchakaj Waikawee
เรียบเรียง : Mestyle Team

related