10 แบรนด์สตรีทไทยที่วัยรุ่นไทยควรรู้จัก และ น่าจับตามองที่สุดในปี 2019

[et_pb_section bb_built=”1″ admin_label=”section”][et_pb_row admin_label=”row” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” background_size=”initial”][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

ประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก คำนี้สามารถการันตีได้จากความสำเร็จอย่างล้นหลามของคนไทยที่ดังกว้างไกลไปถึงต่างแดน รวมถึงเรื่องแฟชั่นสตรีทแวร์ที่จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจกันอย่างยิ่ง ซึ่งก็มีแบรนด์ของคนไทยถือกำเนิดขึ้นอย่างมากมายในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา โดยมีแบรนด์ใดกันบ้าง ที่กำลังได้รับความนิยมมีดังต่อไปนี้

1. Takara Wong

ถือเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่อัดแน่นไปด้วยความเป็น Hi-Street ด้วยใจรักที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคสั่งสมและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จนออกมาเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่สามารถไต่เต้าไปถึงเวที Amazing Fashion Week Tokyo ได้สำเร็จ โดยเสื้อผ้าแต่ละ Collection นั้นจะมาจากประสบการณ์การพบเจอสิ่งต่าง ๆ รอบตัวและนำความคิดไอเดียมาผสานเข้าด้วยกันเช่น “Love to Hate Me” ที่มีการออกแบบและดีไซน์มาจากสไตล์การแต่งตัวของแก๊งค์ ‘Bosozuku’แก๊งค์กวนเมืองญี่ปุ่น ร่วมกับแนวเพลงดนตรี Electronic จึงทำให้ Love to Hate Me ดูมีความเป็น Gangster อยู่ในตัว และนำมาซึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร


2. Carnival

Carnival อีกหนึ่งแบรนด์ ที่เชื่อว่าวัยรุ่นไทยส่วนใหญ่ไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับร้านค้าสตรีทแวร์ที่ทำตลาดมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เจ้าแรกๆ ที่เริ่มมีการโปรโมทผ่านสื่อ Social media จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง โดย Carnival เป็นร้านมัลติแบรนด์ที่มุ่งเน้นด้านการวางจำหน่ายรองเท้า Sneakers เป็นหลัก จึงเป็นร้านที่ทำให้ผู้คนต่างไว้ใจหากต้องการจะหารองเท้าแนวๆ ไม่ตกกระแสซักคู่ และ ยังเคยสร้างปรากฎการณ์ไว้มากมายในวงแฟชั่น และ สนีกเกอร์ อย่างเช่นการต่อแถวซื้อ Yeezy ที่มีคนมารอต่อแถวกันข้ามวันข้ามคืน หรือ การมีผลงานคอลแลปส์ร่วมกับแบรนด์ใหญ่ๆ อย่าง Levi’s , KFC, เป็นต้น

นอกจากจะมีรองเท้าแล้วทาง Carnival ยังได้สร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ที่มีสไตล์ความเป็น Streetwear อย่างเห็นได้ชัด โดยทางเจ้าของร้านนั้นได้แสดงความเป็นตัวตนสื่อผ่านผลงานดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะลงบนชิ้นงานต่างๆ ที่เราได้เห็นกันในแต่ละคอลเลคชั่นที่ออกมา แต่หากยังไม่โดนใจวัยรุ่นแล้วละก็ทางร้านยังมีแบรนด์สตรีทดังๆ จากต่างประเทศมาให้เลือกซื้อกันอีกมากมายภายในร้านอีกด้วย ซึ่งถือได้ผลตอบรับที่ดีเพราะดึงสไตล์ในวิถีของร้านออกมาต่อยอดได้อย่างกลมกลืน


3. Love JONE 500

มาพร้อมกับชื่อที่แฝงความเก๋าแบบไทย ๆ สอดคล้องกับภาษาสากลได้อย่างลงตัวเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าสายสตรีทที่สาวกกีฬาเอ็กซ์ตรีมไม่ควรพลาด เพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากแนวนี้โดยตรงไม่ว่าจะสาย Skateboard หรือสาย BMX และยังแหวกเพิ่มด้วยแนว Breakdance ซึ่งชื่อแบรนด์ Love JONE 500 นี้ทางผู้ผลิตต้องการสื่อถึงการปล้นรางวัลของผู้อื่นมาเป็นของตน โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Love JONE 500 จะเน้นความเรียบง่ายที่เน้นการใช้โทนสีขาวกับดำ แต่เฉียบด้วยจุดยืนที่มีพลัง


 4. SneakaVilla

หากไม่มีชื่อนี้อยู่ในทำเนียบเห็นทีคงไม่ได้ เพราะนี่คือเจ้าสตรีทแวร์ของไทยในระดับหัวแถว ที่ได้รับความนิยมมากเหลือเกินในไทย เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจมาจาก American Street Culture ทำให้สินค้าของ SneakaVilla ค่อนข้างออกไปทางด้านงานศิลปเป็นหลัก บางชิ้นได้รับแรงบันดาลใจจากเสียงดนตรี หรือบางชิ้นเน้นการดีไซน์จากความคลาสสิคของศิลปะสไตล์ยุคเก่า และอีกหนึ่งจุดเด่นนั่นก็คือการผลิตสินค้าที่ไม่เน้นจำนวนมาก เพื่อลดปัญหาการใช้ไอเทมซ้ำกันของผู้บริโภค ฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าไอเทมที่คุณได้ไปนั้นจะไม่ค่อยซ้ำกับคนที่เดินผ่านไปมาแน่นอน


5. Superbad BKK

หากใครที่เป็นคนชอบเสื้อผ้าแนวสีดำ  Superbad  จัดว่าตอบโจทย์ได้ดีที่สุด โดยรูปแบบการออกแบบเสื้อผ้าส่วนใหญ่ของแบรนด์นี้จะไปในทางธีมสีดำเป็นหลัก โดย Collection ที่น่าสนใจของแบรนด์นี้ก็คือ “Crime scene” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนท้องถนน โดยมีการเพิ่มสีเหลืองอันเป็นสีที่ถูกใช้เพื่อทำสัญญาณเตือน มาตกแต่งใส่ลงไปในเสื้อ ทำให้เนื้อหาของ Collection บังเกิดมีความแปลกใหม่แตกต่างอย่างมีสไตล์ นอกจากนี้ Superbad เองยังเคยร่วมมือกับร้านมัลติแบรนด์ชื่อดังอย่าง SEEK ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปไม่นานนี้เอง ถือเป็นการการันตีได้ว่าแบรนด์นี้ไม่ธรรมดาจริงๆ


6. PATHS

“มันมากับรอยข่วน” คือนิยามสะดุดใจสำหรับ แบรนด์เสื้อผ้าสตรีทที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์รอยข่วนอันโดดเด่น ที่ไม่ว่าเสื้อหรือกางเกงก็ต้องมีรอยข่วนเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งราคาสินค้ายังเป็นราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย หากใครที่ต้องการเสื้อผ้าที่มีความเท่ห์ เป็นแบรนด์ไทย และมีราคาสบายกระเป๋า PATHS นับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว


7. 7th Block Street (7BSW)

จัดว่าเป็นแฟชั่นสตรีทแวร์ที่มีการออกแบบดีไซน์ ที่สวยงามทันสมัยรองรับตลาดในวงกว้างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะกางเกง เสื้อผ้า หรือไอเทมอื่น ๆ ก็มีรองรับทุกประเภททุกสไตล์การแต่งตัวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน สำหรับใครที่ติดตามเป็นขาประจำรับรองได้ว่าจะสนุกไปกับการอัพเดทแนวทางร่วมสมัย ที่รอลุ้นว่าจะมีการสร้างสรรค์ไอเดียออกมาอย่างไร สนุกไปกับทุกก้าวการติดตาม


8. MAMAFAKA

เกิดจากผลงานการสร้างสรรค์ของ “ตั๊ม Mamafaka” นักวาดการ์ตูนกราฟฟิกที่มีสไตล์การออกแบบภาพกราฟฟิกอันโดดเด่น ผลงานที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือผลงานตัวการ์ตูน  Mr.HellYeah!  ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนหน้าตาแปลกประหลาดมาพร้อมกับ ดวงตากลมโตขนาดใหญ่ และขนปกคลุมทั้งร่าง รวมถึงการไว้หนวดสุดเท่ห์ ซึ่งตัวการตูนของเขาได้ถูกนำไปออกแบบร่วมกับเสื้อผ้าและไอเทมอื่นๆ ของแบรนด์ดังมากมาย จนกลายเป็นตัวการ์ตูนเชิงสัญลักษณ์สายสตรีทไปในที่สุด ไล่ตั้งแต่ รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า เคสสมาร์ทโฟน ไปจนถึงกระดาน Skateboard แม้ว่าปัจจุบันตั๊ม Mamafaka ได้ล่วงลับไปแล้วก็ตามแต่ผลงานของเขายังคงโลดแล่นอย่างไม่เสื่อมคลาย


9. FUXURY

แบรนด์สตรีทแวร์ที่ผลิตผลงานสำหรับสาย Dark ที่ทั้งดิบและแฝงไว้ด้วยอารมณ์ขันเชิงเสียดสีสังคม จัดเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่มีคาแรคเตอร์โดดเด่นเอามาก ๆ เนื่องจากคอนเซ็ปการออกแบบคือการปลดปล่อยอิสระทางความคิดและอารมณ์ความรู้สึก ที่ไม่ยึดติดอยู่ในกรอบ ภายใต้เสื้อผ้าที่สวมใส่ง่ายและราคาที่เอื้อมถึง FUXURY จึงเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแวร์ที่มากด้วยเอกลักษณ์แบบสุดโต่งแต่มีมนต์เสน่ห์ที่น่าดึงดูด หากใครที่กำลังมองหาความเท่ในสไตล์ที่แตกต่าง FUXURY จึงนับเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างชัดเจน โดยล่าสุด FUXURY ได้จับมือร่วมกับแบรนด์แฟชั่นรองเท้าชื่อดังสัญชาติ สเปน อย่าง 24 Kilates ในการร่วมกันผลิต Mini Collection สายมวยไทย เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 5 ปี ในการก่อตั้งสาขาใหม่ ซึ่งนับเป็นการผสานที่น่าจับตาผนวกความเป็นไทยเข้ากับความเป็นสากลได้อย่างลงตัว


10. Rompboy

Rompboy คือแบรนด์สนีกเกอร์สุดชิคฝีมือคนไทยโดย บู้-ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ นักดนตรีมือเบสแห่งวง Slur ที่เริ่มหันมาเป็นเจ้าของธุรกิจขายถุงเท้าแฟชั่นในช่วงแรก และขยับมาผลิตรองเท้า สนีกเกอร์ในเวลาต่อมา ด้วยความชื่นชอบและใจรักในวงการ จึงทำให้เขาประสบความสำเร็จได้ในเวลาเพียงไม่กี่ปี จากการเน้นเจาะตลาดโฆษณาบนโลกโซเชียล โดยรองเท้าสนีกเกอร์ของแบรนด์นี้จะเน้นไปที่สไตล์ความคลาสสิคแบบวินเทจ ของรองเท้าแบตหรือรองเท้าบาสในยุค 50 โดยรองเท้าทุกคู่ล้วนได้รับความใส่ใจในทุกรายละเอียด จึงทำให้สาวกสายวินเทจหลงใหลและพากันจับจองรองเท้าแบรนด์นี้กันอย่างคับคั่ง

และ ทั้งหมดนี้คือ 10 แบรนด์แถวหน้าของวงการแฟชั่น สตรีทแวร์ ในเมืองไทยซึ่งสามารถสัมผัสผลงานการในระดับสากลได้อย่างใกล้ชิด ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจและยังมีความปราณีตพิถีพิถัน พร้อมทั้งยังมีเอกลักษณ์อย่างโดดเด่น ตราบใดที่มีเหล่าผู้กรุยทางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณการสร้างสรรค์อย่างมีพลังแบบนี้ เชื่อได้ว่าเราจะได้พบเห็นอีกมากมายหลายแบรนด์ ที่เข้ามายกระดับสีสันให้กับวงการนี้มากยิ่งๆ ขึ้นอีกอย่างแน่นอน

[/et_pb_text][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

  • ขอสงวนสิทธิ์สำหรับบทความนี้ ห้ามนำไปใช้หรือดันแปลง *

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

protmotions