Home Hot FUXURY ความงามในความ Dark อีกหนึ่งแบรนด์สตรีทไทยที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองชัดเจน l Interview

FUXURY ความงามในความ Dark อีกหนึ่งแบรนด์สตรีทไทยที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองชัดเจน l Interview

0
1287

[et_pb_section bb_built=”1″ admin_label=”section”][et_pb_row admin_label=”row” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” background_size=”initial”][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_gallery admin_label=”Gallery” _builder_version=”3.0.51″ show_title_and_caption=”on” show_pagination=”on” gallery_ids=”12340,12337,12339,12338″ fullwidth=”on” orientation=”landscape” zoom_icon_color=”#2ea3f2″ hover_overlay_color=”rgba(255,255,255,0.9)” background_layout=”light” border_style=”solid” auto=”off” /][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเสื้อผ้าแนว Street Wear ที่มีความดิบ อารมณ์ขันแบบตลกร้าย เสียดสีสังคม และ มีความหมายลึกซึ้ง FUXURY เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่คุณควรจดจำเพราะนอกจากภาพลักษณ์เซอร์ๆ เท่ห์ๆ ตามแบบฉบับ Street Wear FUXURY ยังสร้างความต่าง และ สื่อสารผ่านสินค้าในทุก Collection ได้อย่างลงตัว


[ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Fuxury นายนันธชัย คันธสมบูรณ์ เบนซ์ ]

First FUXURY

ต้นกำเนิดของ FUXURY เริ่มมาจากความหลงใหลเสื้อผ้าแนว Street มาตั้งแต่สมัยยังเรียนชั้นมัธยม ในยุคนั้น เสื้อผ้า Brand ดังอย่าง Bape เป็นที่นิยมอย่างถึงขีดสุด ต้องเก็บเงินเป็นเวลานานกว่าจะได้เสื้อแต่ละตัวนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คิดได้ว่าเสื้อผ้าแนว Street ไม่ควรคำนึงถึงแต่ยี่ห้อเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเป็นเสื้อผ้าที่พร้อมใส่หรือ Ready to Wear ที่ใครๆ ก็สามารถใส่เดินตามท้องถนน ต้องเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ง่าย และ ส่งเสริมกับบุคลิกของผู้ใส่ด้วย

หลังเรียนจบก็ได้สมัครงานไว้หลายแห่ง แต่ด้วยบุคลิกภาพที่ไม่เรียบร้อยนัก บริษัทที่ไปสัมภาษณ์ส่วนใหญ่จึงปฏิเสธแม้ครั้งหนึ่งจะมีบริษัทรับเข้าทำงาน แต่แล้วก็พบว่าตัวเอง ไม่เหมาะกับงานนั้น หลังจากทำงานได้ 4 เดือนจึงโดนไล่ งานนั้นจึงเป็นจุดพลิกผัน ที่ทำให้ตัดสินใจเริ่มต้น เดินตามความฝันทำในสิ่งที่รักคือเสื้อผ้า Street Wear ชื่อ FUXURY เกิดจากการเล่นคำบวกกับ Dirty Joke โดยใช้คำว่า Luxury ที่เปลี่ยน L เป็น F เกิดเป็น FUXURY ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า Fuck เมื่อ 4 ปีก่อนนั้น

ในสมัยที่เริ่มสร้าง Brand ผู้คนใส่เสื้อผ้าแบบคล้ายๆ กัน ตามกระแสเสื้อผ้าที่มียี่ห้อ เน้นหรูหราจึงคิดได้ว่า ควรจะสร้าง Concept และภาพจำที่เน้นให้ผู้สวมใส่ ใช้เสื้อผ้าที่ใส่ง่าย และ แสดงอารมณ์ความรู้สึกผ่านเสื้อผ้าที่สวมได้ด้วย โดยการออกแบบก็เน้นบอกเล่าอารมณ์ความรู้สึก ตอบสนอง Life Style และแสดงการเสียดสีสังคมไปในตัว แต่ที่สำคัญที่สุด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือต้องเป็นสินค้าคุณภาพดีในราคาที่สมเหตุสมผล

5 ปีที่ผ่านไป กับคุณภาพที่เพิ่มขึ้น FUXURY ก้าวสู่ปีที่ 5 ซึ่งก็ยังคงรักษามาตรฐานไว้อย่างเหนียวแน่น อีกทั้งยังสร้างสรรค์ Collection ใหม่ อย่าง “Sex” Collection FW18 Sex and Drug and Death ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง Sex and Drug ของวง Abhi The Nomad และยังผนวกรวมเรื่องของกามารมณ์ ยาเสพติด ความตาย เพื่อเตือนคนรุ่นใหม่ ไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะมันจะนำไปสู่เพศสัมพันธ์โดยไม่ตัดใจและความตายจากอาการช็อคยา

สำหรับใครที่ที่ชื่นชอบ Street Wear สาย Dark สามารถไปหาซื้อได้ที่ FUXURY Siam Square, Lido ชั้น 2 ตรงข้ามโรงหนัง 3 หรือ Shop Online ทาง Facebook และ Instagram ก็ได้เลือกเอาตามสะดวก

[/et_pb_text][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

Source : Por Mud / Fuxury

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here