การกลับมาอีกครั้งของ Louis Vuitton x Supreme อีกหนึ่งผลงาน Colab ที่โลกต้องจารึก

[et_pb_section bb_built=”1″ admin_label=”section”][et_pb_row admin_label=”row” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” background_size=”initial”][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

[/et_pb_text][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Louis Vuitton x Supreme การ Collaboration จากสองค่ายยักษ์ใหญ่ระหว่าง แบรนด์ Streetwear อย่าง Supreme กับ แบรนด์สุดหรูหราอย่าง Louis Vuitton การ Collaboration ครั้งนี้สร้างกระแสนิยมอย่างดุเดือด และทำให้ Louis Vuitton กลับมาผงาดอีกครั้งหลังจาก กระแสดรอปไปในช่วงก่อนหน้านี้

โดยครั้งนี้ “Kim Jones” Designer ของ Louis Vuitton ต้องการออกแบบเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ ออกมาเป็นแนว Sportswear เพราะเป็นกระแสของแนวการแต่งตัวในปี 2017 และทางด้านความชอบส่วนตัวของ Kim Jones เอง เพราะเขาเป็นคนที่ชื่นชอบ เสื้อผ้าแนว Streetwear และเสื้อผ้าแฟชั่นของ ญี่ปุ่น จึงทำให้ Produce ที่ออกมา โดยเฉพาะเสื้อ Baseball ไม้ Baseball และเสื้อ Hoodie ที่ให้อารมณ์การเป็น Japanese Streetwear และ Sportswear ที่ผสมผสานด้วยกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังจับเอา Skateboard ที่เป็น เอกลักษณ์ของ Supreme มาใส่โมโนแกรม Louis Vuitton อีกด้วย

 

โดยเหล่าคนดัง เซเลป ต่างจับจองกันเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็น Justin Bieber / Youtuber ชื่อดังอย่าง “The Unknown Vlogs” รวมทั้งในไทยของเราด้วย เช่น คุณ Woody พิธีกรรายการชื่อดัง หรือ แม้แต่เจ้าพ่อแฟชันสุด Hype อย่าง TJ เจ้าของวลีฮิตติดหู “ฉันมันแค่วายร้าย” ก็ยังหนีไม่พ้นความเดือดของ Collection นี้ จนกระทั่งเกิดเป็นกระแสดราม่า “เรื่องของ _” กันเลยทีเดียว

แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า Supreme กับ Louis Vuitton นั้นเคยเกิดเรื่องฟ้องร้องกันมาก่อน Collection Supreme X Louis Vuitton นี้ ซึ่งเป็นงาน Collaboration ด้วยกันครั้งแรก ย้อนกลับไปเมื่อปี 2000 ทาง Louis Vuitton ได้ทำการฟ้องร้องทาง Supreme ว่าได้นำลาย โมโนแกรม ของ Louis Vuitton ไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาติจากทาง Louis Vuitton โดยทาง Supreme มีความต้องการนำแฟชัน Luxury มาสู่แฟชัน Streetwear โดยในปี 2000 นี้เองทาง Supreme ได้ทำการออก แผ่นสเกตบอร์ด และเสื้อยืด ที่มีลวดลายของ Louis Vuitton อยู่บนสินค้าของพวกเขา

สินค้าดังกล่าวเป็นที่นิยมในวงการสตรีท สองสัปดาห์ผ่านไป ทาง Louis Vuitton ได้ทำการฟ้องร้องต่อ Supreme ว่า ได้นำ Logo หรือสัญลักษณ์ของ Louis Vuitton ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติ และได้ส่งจดหมายให้ทาง Supreme ยกเลิกการใช้เครื่องหมายของพวกเขาด้วย อีกทั้งยังต้องการให้ผลิตภัฑณ์ดังกล่าวถูกเผาทำลายทิ้งไป เพื่อหยุดการใหลเวียนของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ทำให้ผลิตภัณฑ์ ทั้งหมดของ Supreme ถูกเรียกคืน เนื่องจากการฟ้องร้องที่เกิดขึ้น และเพื่อการประณีประนอมของทั้งสองฝ่าย Louis Vuitton นั้นต้องการเพียงแค่การระงับการแพร่กระจายของสินค้าดังกล่าวและทาง Supreme เองก็ยอมปฏิบัติตามคำเรียกร้องโดยดี จึงไม่มีความเสียหายร้ายแรงเกิดขึ้นนั่นเอง โดยปัจจุบันสุพรีมก็ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่ Skateboarder และเหล่า Fashion Streetwear ทั่วโลก……

เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะบอกว่า ความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน อย่าไปฉงไปฉีกมันเลยครับเสื้อเสียดาย ^_^

[/et_pb_text][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

SOURCE : Highsnobiety
AUTHOR : Game Suksun

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

protmotions