Nudie Jeans แบรนด์ยีนส์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และ การพูดคุยกับ CEO, Bryce Alton

0
683

[et_pb_section bb_built=”1″ admin_label=”section”][et_pb_row admin_label=”row” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” background_size=”initial”][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

“ยีนส์” คือแฟชั่นที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้ นับตั้งแต่เสื้อผ้ายีนส์ถือกำเนิดขึ้น โดยไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปสักเพียงใด ยีนส์ ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย ซึ่งในปัจจุบันได้มีแบรนด์เสื้อผ้ายีนส์ที่น่าสนใจ มาพร้อมกับความร่วมสมัย อีกทั้งตอบโจทย์ต่อความต้องการของลูกค้า ด้วยการใช้เนื้อผ้าหรือการออกแบบที่มีดีไซน์น่าสนใจ เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับสินค้า

โดยหนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้ายีนส์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าจับตาในขณะนี้ก็คือแบรนด์ Nudie Jeans ที่โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุออร์แกนิคในการทำเนื้อผ้า และ วิธีการทำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทำให้ได้เนื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สวยงามโดดเด่นน่าดึงดูดสะกดสายตาให้คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น

ประวัติความเป็นมาของ

Nudie Jeans เป็นแบรนด์ยีนส์สัญชาติสวีเดนที่ถือกำเนิด และ ก่อตั้งอย่างเป็นทางการขึ้นในปี  2001 โดยเปิดโรงงานผลิตในตุรกี และ อิตาลี ซึ่งนับเป็นยุคที่ผ้ายีนส์กำลังเฟื่องฟูต่อยอด โดยการมาของ Nudie Jeans นั้นยึดการผลิตที่ต่างออกไปจากแบรนด์อื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ในคอนเซ็ปต์ Eco Cycle ที่ยึดถือหลักการสาม R อันประกอบไปด้วย Repair, Reuse และ Recycle ทำให้การผลิตผ้ายีนส์ของนู้ดดี้ยีนส์นั้นต้องใช้ผ้าฝ้าย ออร์แกนิค 100% ทั้งหมดในการทำไม่เว้นแม้กระทั่งด้ายดิบที่ใช้เป็นส่วนประกอบในการผลิต ซึ่งนั่นก็เป็นผลเมื่อการยอดขายได้เจริญเติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 3-4 ปีรายได้ของบริษัทก็เติบโตขึ้นถึง 70% พร้อมกับก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ระดับท็อปในปี  2004  ขณะที่ยีนส์ยังมีเพียงแค่ 4 รุ่น และพนักงานในบริษัทยังมีไม่ถึง 20 คนด้วยซ้ำซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่าทึ่งเอามาก ๆ

ความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมของ Nudie Jeans

Bryce alton Ceo, Nudie Jeans Australia เล่าให้เราฟังอีกว่าเนื่องด้วยกรรมวิธีการผลิตฝ้ายนั้นเป็นกรรมวิธีที่ต้องใช้ทรัพยากรน้ำเยอะ รวมถึงยังต้องใช้สารเคมีในการกำจัดแมลงโดยสิ่งเหล่านี้นับเป็นสิ่งที่ส่งกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยกันทั้งสิ้น เราจึงหันมาพึ่งพาฝ้ายแบบออร์แกนิก 100% เพื่อให้ได้ยีนส์ออร์แกนิกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด และ ในทุกขั้นตอนของการผลิตล้วนเป็นกรรมวิธีที่ปลอดภัย ไร้สารเคมีอันเป็นอันตรายกับสิ่งแวดล้อมทั้งสิ้น ตั้งแต่ การปั่นฝ้าย การย้อมสี ลงแป้ง การใช้คราม ไปจนถึงการฟอก ที่ใช้น้ำตาลกับเอนไซม์ แทนการใช้สารคลอรีน

Bryce alton Ceo , Nudie Jeans Australia

เพื่อเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้ายุคสมัยใหม่ ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น Nudie Jeans จึงผลิตกางเกงยีนส์ออกมาให้มีหลากหลายรูปทรง เพื่อตอบโจทย์ต่อความต้องการของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้ง Skinny ที่มีมากกว่า 6 ทรง กระบอกเล็กอีก 4 ทรง และ แบบอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกกัน อีกทั้งกางเกงยีนส์ส่วนใหญ่ของ Nudie Jeans ยังใส่สบายไม่หนักและยังให้สัมผัสที่กลมกลืน ขยับร่างกายสะดวกอย่างรู้สึกได้ชัดเจน และเป็น ยีนส์สไตล์ที่ไม่ว่าจะหญิง หรือ ชายก็ใส่ได้

สำหรับใครที่ต้องการจะถอยกางเกงหรือไอเท็มอื่นๆ ของ Nudie Jeans ซึ่งเป็นของแท้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเจอกับของปลอมหรือไม่ ล่าสุดช็อป Nudie แห่งแรกในไทยได้เดินทางมาเปิดตัวถึงบ้านเราโดยมีบริการทั้ง กางเกง เสื้อผ้ายีนส์แท้ และ บริการรับซ่อมยีนส์ หากคุณอยากสัมผัสคุณภาพของแท้อย่างใกล้ชิด และ หลากหลาย หรือ เป็นแฟนยีนส์ตัวยงแล้วละก็นี้จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าของแบรนด์ Nudie Jeans ได้แล้ววันนี้ที่ Siam Siam Soi 2 หรือเข้าไปที่เฟสบุ๊ค Pronto Denim

 

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here