Home Hot Supreme Vs BAPE การปะทะกันของราชาแห่งวงการ Street wear Fashion

Supreme Vs BAPE การปะทะกันของราชาแห่งวงการ Street wear Fashion

0
458

[et_pb_section bb_built=”1″ admin_label=”section”][et_pb_row admin_label=”row” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” background_size=”initial”][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]


ในปัจจุบัน Street wear Fashion ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น การได้ Collaboration กันขึ้นระหว่างแบรนด์เป็นสิ่งที่ทำให้ มูลค่าของแบรนด์
นั้นมีเพิ่มมากขึ้นจากเดิม โดยวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า แบรนด์ street wear รุ่นใหญ่อย่าง Supreme กับ Bape นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร และใครจะเหนือกว่ากัน???

ในด้านของ ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า (APPAERL)โดยทั้งสองแบรนด์ต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตนเอง BAPE มีลายที่เรารู้จักคุ้นชินกันดีใน ชื่อ camouflage pattern หรือ ลายพราง และ BAPE ยังมองไปยังศิลปินเช่น Stash and Futura แต่ยังรวมถึงการใช้ไอคอนที่มีชีวิตชีวา เช่น The Simpsons และ DC Comics เพื่อให้ความสวยงามน่าสนใจแก่เสื้อส่วน SUPREME นั้นมีจุดเด่นตรงที่การนำเอาแพลตฟอร์มที่เป็นรูปภาพศิลปินอยู่และบุคคลสำคัญต่างๆมาประดับไว้บนผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าของพวกเขา โดยบุคคลเหล่านั้น เป็นศิลปินที่มีมายาวนานและได้รับการยกย่องอย่างสูงจากสังคม และทาง SUPREME เองนั้นก็มีอีกไม้เด็ดอย่าง SUPREME BOX LOGO ที่เป็นที่นิยมอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เห็นได้ชัดว่าทั้งสองมีความแตกต่างเล็กน้อย ในด้านของรูปแบบ pattern ที่จัดวางลงไปบนตัวเสื้อของตัวเอง ทั้ง SUPREME และ BAPE เองก็ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับวงการ Fashion อีกด้วย นอกจากนี้แบรนด์อย่าง COMME des Garcons หรือ Fred Perry ที่อยู่ในวงการแฟชั่นเหมือนกันนั้นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Projects List ของทั้งสองแบรนด์ ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ กระแสของ SUPREME X LOUIS VUITTON ที่กำลังร้อนแรงมากในช่วงเวลานี้ เป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ยากหากจะให้เลือกระหว่างสองแบรนด์ เพราะต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครโดยเฉพาะสิ่งที่แบรนด์พยายามจะสื่อผ่านรวดลายที่ใส่ลงไปบนเสื้อผ้าของทั้งสอง…เช่นในกรณีของ Nintendo  x BAPE ที่สามารถให้ความรู้สึกของอารมณ์ ให้ผู้ใหญ่ระลึกถึงวัยเด็กของพวกเขามากขึ้น เป็นต้น

ในส่วนของตัวรองเท้า (Footwear) ในส่วนของรองเท้า BAPE ได้ให้กำเนิด BAPESTA ขึ้นทำให้เป็นที่รู้จัก และโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเป็นการร่วมมือกับ BAPE กับ Megastars ถึงแม้ว่า BAPESTA ไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างถล่มถลาย แต่ด้านของการ Collaboration ก็ยังคงแข็งแกร่งด้วยการ Collab กับแบรนด์ระดับโลกดังๆอย่าง ADIDAS และ Reebok เพื่อสร้างกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทางด้านของ SUPREME ประวัติความเป็นมาอันยาวนานของ Supreme ได้ร่วมมือกับทั้ง Nike และ Vans เองนั้นทำให้เห็นว่าจะประสบความสำเร็จในทางด้านนี้มากกว่า BAPESTA อย่างชัดเจน

สุดท้ายเป็นเรื่องของ Accessories
เมื่อพูดถึง Accessories หรือ อุปกรณ์ต่างๆ SUPREME เป็นมักขึ้นชื่อในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ของศิลปิน เช่น Damien Hirst และ Harmony Korine ที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมเก็ตบอร์ด และในทุกๆฤดูกาลคอลเลกชันของ Supreme ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น Everlast, Rawlings หรือ Jawbone ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายที่ใช้โทนสีแดงตัดกับตัวหนังสือสีขาวทำให้สะดุดตา เหมาะแก่การใช้งาน
สำหรับแบรนด์ BAPE การมีส่วนร่วมกับแบรนด์ Disney และ Pepsi เพื่อสร้างชื่อเสียง ทำให้อุตสาหกรรมของ Street wear นั้นกว้างขึ้นไปอีกระดับหนึ่งอาจเป็นเพราะรูปแบบของ  camouflage Pattern และขนาดกะทัดรัดของตัวมันเองมากกว่า SUPREME


ดังนั้นแล้วการจะเลือกผู้ชนะในมวยคู่นี้นั้นเป็นเรื่องที่ยาก SUPREME ทำให้เราได้พบกับสิ่งใหม่ๆในวงการ Street wear ด้วยวัฒนธรรมที่ตั้งอยู่บนความเป็น Skateboarders /Hiphop /rapper และการอุทิศตนให้กับปรัชญาของตัวเองของ SUPREME ทำให้มันกลายเป็นอมตะในมุมมองของบุคคลหลายคน ในส่วนของรวดลายที่สะดุดตาอย่าเช่นลาย Camouflage ของ BAPE นั้นก็ได้สร้าง เอกลักษณ์ที่เป็นอมตะให้แก่ BAPE เองเอาเป็นว่าชอบทั้งสองแบรนด์เลยครับ การที่เพื่อนชาว Mestyle จะเลือก Ape Head หรือโลโก้ Box ตัวหนานั้นก็เป็นเรื่องความชอบส่วนบุคคล เราไม่สามารถบังคับใครได้ เพราะงั้นเราอย่ามาทะเลาะกันเลยครับ เพราะทุกคนก็คือผู้ที่รักในการแต่งตัวเหมือนกันหมดทุกคน….

ในส่วนสุดท้ายเป็น VDO ที่เปรียบเทียบระหว่าง Nike more uptempo x supreme และ Adidas x bape มาให้ได้ชมกันเล่นๆนะครับ

[/et_pb_text][et_pb_video admin_label=”Video” _builder_version=”3.0.51″ src=”https://www.youtube.com/watch?v=oO54Q11vW68″ /][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here