ครบรอบการจากไปของ 1 ปี “Nipsey Hussle”แร็ปเปอร์รุ่นใหญ่แห่ง Compton

พึ่งผ่านไปหมาดๆสำหรับวันครบรอบการจากไปของ Rapper รุ่นใหญ่แห่ง Compton “Crips” Ermias Joseph Asghedom หรือเป็นที่รู้จักในนามของ Nipsey Hussle วัย 33 ปี ศิลปิน Rapper ชาวอเมริกัน ผู้เป็นหน้าเป็นตาฮิปฮอปประจำฝั่ง West Coast Hiphop ตั้งแต่สมัยยุคบุกเบิกช่วงปี 2005 ได้เสียชีวิตลงจากการถูกยิงจำนวนหลายนัด บริเวณหน้าร้านเสื้อผ้าของตัวเองในย่าน Crenshaw ทางตอนใต้ ของ Los Angeles วันที่ 31 มีนาคม ปี 2019 เวลา 3 โมง 20 นาที เหตุการณ์นี้สร้างความโศกเศร้าให้กับวงการ Hiphop เป็นอย่างมาก 

Nipsey ได้รับการ Respect ของเหล่าผู้คนชาวบ้านในย่าน Crenshaw แหล่งชุมชนที่ Nip ได้เติบโตจากที่แห่งนี้ตั้งแต่อายุได้เพียง 14 ปี ก่อนจะเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โดย Nip ได้ทำธุรกิจร้านเสื้อผ้า (T.M.C) The Marathon Clothing เพื่อนำรายได้ส่วนนึงมาร่วมช่วยเหลือชุมชน รวมไปถึงการระดมทุนทางด้านต่างๆจากการทำเพลงมาช่วยสนับสนุนโรงเรียนในระแวกใกล้เคียงซึ่งก่อนหน้าที่ Nip จะเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวลง เขาได้ทำการกวาดซื้อห้างพลาซ่าเก่าๆแห่งนึง เพื่อที่จะสร้างอาคารตึก 6 ชั้นให้กับคนไร้บ้านและชาวบ้านผู้ยากจนในระแวกชุมชนของเขาได้อยู่อาศัย โดยใต้ตึกบริเวณชั้น 1 จะเป็นร้านเสื้อผ้า The Marathon 

อีกทั้งยังคอยเป็นป๋าดันให้กับ Rapper รุ่นใหม่เข้าสู่วงการ Hiphop โดยคนล่าสุดเป็นรุ่นน้องในแก็งค์ Crips อย่าง Roddy Rich Rapstar วัย 21 ปี ผู้มากความสามารถที่ Nip ได้ดึงตัวมาร่วมแจม Featuring กันในบทเพลง Rack The Middle ผู้กวาดรางวัล Grammy Awards 3 สาขา

RIP Nipsey Hussle 1985-2019 


related