adidas Yeezy Boost 350 V2 ” Beluga/Solar Red ” แท้ / ปลอม ดูยังไง

อย่างที่ทราบกันสนีกเกอร์สุดฮิตของคานเย่ตัวใหม่อย่าง Yeezy 350 V2 พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมาและแน่นอนที่เดียวนี้อะไรที่ฮิตและเป็นที่ต้องการยอมมีของปลอมตามมาติดๆ เรียกได้ว่าของปลอมของรุ่นนี้ออกก่อนของจริงวางจำหน่ายซะอีกแถมมีหลายเกรดแล้วด้วยวันนี้ผมจะมาบอกวิธีดู Yeezy 350 V2 สำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อรองเท้าคู่นี้จะได้ไม่โดนหลอกขายของปลอมกันครับ

ก่อนอื่นโปรดดูองค์ประกอบเหล่านี้ก่อนซื้อมานะครับ

1

ภาพด้านบน

 • โปรดสังเกตุทรงรองเท้าจากมุมนี้ไว้ซึ่งทรงรองเท้านี้จะเป็นเอกลักษณ์มากๆของรองเท้ารุ่นนี้ โดยหากสังเกตุผ้า Primeknit จะเห็นได้ว่ามีสี Solar Red สีส้มปนอยู่แต่จะเป็นเหมือนจุดเล็กๆเท่านั้นซึ่งของปลอมบางรุ่นจะทำตรงนี้เข้มและเด่นเกินไป นอกจากนี้ผ้า Primeknit จะต้องมีความยืดหยุ่นนุ่มเท้าไม่แข็งหรือสากมือเมื่อสัมผัส
 • หมายเลขที่1 ดูทรงขอบรองเท้าด้านหลังรองเท้าของแท้จะโค้งเป็นตัว U กลับหัวแล้วแบะออก สีผ้าด้านในเป็นสีเทาพร้อมลายสามขีดสี Beluga
 • หมายเลขที่ 2 แถบสี Solar Red จะโค้งจากด้านหลังมาจนถึงตะเข็บด้านหน้าแบบในภาพโดยจะค่อยๆเฟดสีที่ปลายสุด โดยจะต้องไม่ค้างเกินไป
 • หมายเลขที่ 3 จุดเชือกสำหรับสีนี้จะเป็นเชือกลายแบบในรูปเสมอโดยที่เชือกต้องไม่คดหรืองอจนมีรอยยับย่น
 • หมายเลขที่ 4 แพทเทินลายหน้าเท้าที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้หากผิดแปลกไปจากนี้แสดงว่าเป็นของปลอม โดยหากสังเกตุจะมีเส้นสีเทายาวตามลูกศรสีเหลือง

2

ภาพด้านข้างจากด้านนอกเท้า SPLY-350

 • สังเกตุแถบสีส้มของ SPLY-350 จะมีรอยหยักที่แถบสีส้มเหนือตัวหนังสือ S หากเป็นอีกข้างรอยหยักนี้จะอยู่ตรงแถบสีส้มตรงเหนือเลข 0 แทน
 • ความโค้งของข้อรองเท้าที่เป็นเอกลักษณ์ด้านหลังโค้งและไปแอ่นที่ขอบรองเท้าด้านบนทำทรงตามรูป
 • ความโค้งที่ด้านหลังหากมองจากด้นข้างจะโค้งตามรูปทำให้ผ้าตรงข้อเท้าด้านหลังโค้งเฉียงออกไปตามเส้นสีเหลือง ตัวอักษร SPLY-350 จะต้องชัดเจนและทรงอักษรตามภาพของปลอมบางรุ่นจะใช้ฟอนด์ไม่ตรงกับของแท้

3

ภาพด้านข้างจากด้านในเท้า

 • ด้านหลังโค้งและไปแอ่นที่ขอบรองเท้าด้านบนทำทรงตามรูป
 • เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของ V2 คือแถบสี Beluga ทั้งสี่เส้นนี้ โดยเส้น1จะโค้งไปที่ขอบข้อเท้า เส้นที่ 2 โค้งยาวไปจนสุดตะเข็บรองเท้าด้านหลัง เส้นที่ 3 จะโค้งซ่อนผ่านพื้น Midsole แต่จะไม่ยาวไปถึงตะเข็บแต่จะเฟดออกแทน ส่วนเส้นที่4นั้นเราจะเห็นได้ที่หัวกลับท้ายเส้นเท่านั้นโดยส่วนที่เหลือจะถูกยางตรง Midsole บังหมดโดยเส้นนี้จะยาวไปถึงตะเข็บและเชื่อมกับลาย Beluga อีกฝั่งด้วยลายสี Solar Red จะมีเฟดเกินมาเป็นจุดด้ายสีเล็ก ๆ ตามหมายวงกลมเลข 5 โดยจะไม่เกินออกมามากเกินไป

4

ภาพจากด้านหลัง

 • สังเกตุเส้นสีแดงทรงรองเท้าด้านหลังถ้ามองจากมุมตรงแบบนี้จะเป็นยังงี้เสมอหากไม่ได้โค้งและแอ่นแบบนี้ให้ระวังไว้ว่าจะเป็นของปลอม
 • แถบสี Beluga ด้านล่างสุดจะยาวถึงตะเข็บและเชื่อมกับสี Beluga ของอีกฝั่งนึงที่จะเป็นแบบกระจายสี โดยแถบสีนี้จะต้องไม่อยู่สูงเกินไป
 • สังเกตุวงกลมหมายเลข 1 คือแถบสี Beluga ที่โค้งเว้าจากด้านข้างมาถึงตรงตะเข็บ โดยสีนี้จะแซมอยู่ตรงกลางรอยเย็บตรงตะเข็บแล้วค่อยๆเฟดเมื่อเกินมาอีกฝั่งของรองเท้า นอกจากนี้แถบสีนี้จะอยู่สูงกว่าแถบสีส้มด้านขวา สังเกตุวงกลมหมายเลข 2 จะเป็นจุดที่แถบสี Solar Red ค่อยๆเฟดโดยจะค่อยๆเฟดไปตามลูกศรและจะต้องไม่เป็นเส้นหนาๆหรือจางจนเกินไป

6

7

พื้น Boost ที่พื้นรองเท้า

จุดนี้เป็นจุดที่ใช้ที่ใช้แยกของแท้และปลอมได้ดีที่สุดโดยที่ลายของเม็ด Boost นั้นจะแตกต่างจากรุ่นแรกพอสมควรโดยลายในตัว Boost แต่ละเม็ดนั้นจะเปลี่ยนไปและจะมีจุดมาร์ควงกลมที่มีลายสามขีดอยู่ด้านใน จุดนี้จะแตกต่างจากตัวแรกทั้งตำแหน่งและจำนวน โดยที่วงกลมแรกจะจะอยู่ห่างมุมสามเหลี่ยมบนสุดเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ ไล่ลงข้างล่างมาเรื่อยๆจำนวน 4 วงกลมหลังจากนั้นจึงกระจายออกข้างไปเรื่อยๆเป็นชั้นๆเรื่อย ๆ โดยจำนวนทั้งหมดวงกลมตรงนี้จะขึ้นอยู่กับ Size ของรองเท้าอีกด้วย

5

แผ่นรองด้านใน

หาถอดแผ่นรองด้านในแล้วหงายดู Insole จะเป็นลายและสีตามภาพหากสังเกตุโลโก adidas Original แล้วจะต้องไม่นูนออกมาจนผิดรูป

6

กล่องและป้ายบอกรายละเอียดรองเท้า

ให้สังเกตุตัวกระดาษของกล่องสีน้ำตาล ของปลอมหลายรุ่นจะใช้กระดาษที่ถูกและบางกว่าจนบางทีจะเห็นเส้นหรือลาย ส่วนป้ายราคานั้นให้สังเกตุรูปคนในกรอบสีดำซึ่งด้านบนกรอบสีดำจะชิดกับด้านบนมากจนมีพื้นที่สีขาวเหลือเพียงเล็กน้อยเท้านั้น และสามารถใช้รูปนี้เทียบฟอนด์ตัวหนังสือเทียบกับของปลอมได้อีกด้วย ( ของปลอมจะใช้ฟอนด์ต่างจากนี้ )

10

ของอื่น ๆ ในกล่องต้องมีกระดาษห่อสีน้ำตาลแบบในรูปจำนวนสองแผ่น พร้อมกระดาษสีขาวสำหรับดันทรงรองเท้าทั้งสองข้าง

ที่นี้เรามาดูจุดสำหรับจับผิดของปลอมกันบ้างดีกว่า

01

เชือกที่รูปทางซ้ายสีจะแตกต่างกันชัดเจน นอกจากนี้หากสังเกตุภาพซ้ายแล้วผ้าสีส้มยังเยอะเกินไปจนเห็นชัดอีกด้วยของแท้จะเป็นจุดเล็ก ๆ ซ่อนตามผ้า

02

แถบสี Solar Red และลายผ้าจะตกลงมาแถบถึงปลายหน้าเท้าโดยเว้นพื้นที่ไว้เพียงเล็กน้อยจะไม่โค้งหักแบบในรูปด้านซ้าย

03

สังเกตุรูปด้านซ้ายที่ทรงจะโค้งเพียงเล็กน้อยเท้านั้น นอกจากนี้ยังมีแถบสีส้มที่เกินมามาก และ แถบสี Beluga ที่หลายเส้นเกินไป

05

แถบสีส้มจะต้องไม่เกินออกมายาวและหนาแบบข้างบน จะต้องค่อย ๆ เฟดจากตะเข็บจนจางหายไปแบบภาพล่าง

04

จะต้องไม่มีผ้าสีส้มใหญ่ ๆ แบบภาพด้านบน

ป้าย

ลักษณะของป้ายจะแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

06

ตัวอย่างลายบูสที่ผิด รวมไปถึงจุดวงกลมที่น้อยเกินและยังขอบหนาจนยื่นออกมาอีกด้วย

07

ลาย Boost ของปลอมทั้งสามรูปที่ต้องสังเกตุ

 1. จุดมาร์ควงกลมจะเบี้ยวและไม่อยู่ตรงกลางและนูนผิดปกติ Boost แต่ละเม็ดมีร่องที่ลึกจนเกินไป
 2. จุดมาร์คเบี้ยวเช่นกัน โดยที่ลายในตัว Boost แต่ละเม็ดนั้นจะใช้ลายเดียวกับรุ่นแรกและบูสรวมกันหนาจนเกินไป
 3. แม้จุดมาร์คจะตรงแต่ลายของ Boost แต่ละเม็ดยังคงเป็นแบบเดียวกับรุ่นแรก

08

ลายผ้าด้านในรองเท้าจะเป็นแบบรูปขวา

09

แผ่นรองด้านในที่ผิดสีและโลโก้ adidas เป็นแบบปั้มนูน

10

ตัวเลขข้างแผ่นรองin Sole จะเป็นตัวหนังสือแบบด้านบนและไม่มีจุดอยู่ระหว่างรหัสสินค้ากับ Size รองเท้า

1

ภาพป้ายบอกลายละเอียดของปลอมที่ผิด โดยมีช่องว่างที่ตรงรูปคนมากเกินไป และ ฟอนด์อักษรที่ใช้ต่างกับของจริง

2

ภาพเปรียบเทียบกล่องของจริงกับของปลอมโดยที่กระดาษห่อของปลอมจะสีอ่อนและบางกว่า หากสังเกตุเลข 350 ที่กล่องของปลอมจะเห็นว่าเป็นสีดำเข้มแต่ของจริงจะออกดำเทามาถึงตรงนี้แล้วเพื่อน ๆ คงจะเริ่มแยกของปลอมออกกันบ้างแล้วที่นี้ลองมาดูรูปเหล่านี้แล้วลองแยกของปลอมดูครับ พยายามลองเปรียบเทียบของแท้ที่อยู่ด้านขาวสุด

7

จุดสังเกตุง่ายสุดของรูปนี้คือจุดโค้งตรงข้อเท้าด้านหลังลายผ้าด้านหน้าทั้งสองฝั่ง

8

จุดสังเกตุคือทรงของรองเท้าด้านหลังโดยเฉพาะที่ข้อเท้าบน แถบลายสี Beluga และ Solar red ที่จางออก ตะเข็บรอยเก็บตรงกลางที่ตรงกับตัวหนอนตรงพื้นยาง

11

จุดสังเกตุลองมองกลุ่มสีส้มที่ค่อย ๆ จางของของปลอมจะค่อนข้างเกาะกลุ่มกันมากกว่าของจริงแล้วจึงจางออกแต่ของแท้จะเริ่มจางหลังจากตะเข็บกลางเลย ทรงด้านหลังตรงข้อเท้าของปลอมที่ผิดรูปโดยจะไม่แอ่นตามรูปของแท้ ตะเข็บกลางที่ไม่ตรงกับตัวหนอนของพื้นยางด้านล่าง นอกจากนี้แถบสี Beluga ยังโค้งไม่ได้รูปอีกด้วย

บทความนี้หวังว่าจะช่วยเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยและนอกจากนี้ของปลอมยังมีการพัฒนารุ่นใหม่ ๆ ออกมาทุกวันควรปรึกษาผู้รู้หรือซื้อขายกับร้านค้าที่ไว้ใจได้เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ไม่โดนหลอกขายของปลอมครับ

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

protmotions