Nike ยกทัพสู่เมืองฮอว์กิ้นส์ แห่งซีรี่ย์ Stranger Things ที่มาของแรงบันดาลใจสู่คอลเลกชั่นล่าสุด

[et_pb_section bb_built=”1″ admin_label=”section”][et_pb_row admin_label=”row” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” background_size=”initial”][et_pb_column type=”4_4″][et_pb_gallery admin_label=”Gallery” _builder_version=”3.0.51″ show_title_and_caption=”on” show_pagination=”on” gallery_ids=”17669,17667,17672,17674,17673,17671,17670″ fullwidth=”on” orientation=”landscape” zoom_icon_color=”#2ea3f2″ hover_overlay_color=”rgba(255,255,255,0.9)” background_layout=”light” border_style=”solid” auto=”off” /][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.51″ background_layout=”light” text_orientation=”left” border_style=”solid”]

 

ซีรีย์ Stranger Things ซีซั่นล่าสุดนี้จะดำเนินเรื่องท่ามกลางความเปลี่ยนแปลง (ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดเดาได้แน่นอนอยู่แล้ว) ในเมืองเล็กๆ ชื่อฮอว์กิ้นส์ รัฐอินเดียน่า ในช่วงฤดูร้อนของปี 1985 โดยตัวละครหลักของเรื่องจะกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมปลาย อันเป็นช่วงวัยที่ความรักและมิตรภาพเป็นหัวใจสำคัญ และแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องเผชิญกับอันตรายที่กำลังคืบคลานเข้ามาใกล้ด้วย

ซีซั่นนี้ซีรีย์จะยังคงดำเนินเรื่องในเมืองสมมุติชื่อฮอว์กิ้นส์ โดยมีฉากหลังในทศวรรษที่ 1980 เฉกเช่นเดียวกับ 2 ซีซั่น ก่อนหน้า แน่นอนว่าบรรยากาศของทศวรรษที่ 1980 นั้นปรากฎอยู่ในเครื่องแต่งกายของตัวละครด้วย และตราสัญลักษณ์แบบคลาสสิกของไนกี้ทั้งรองเท้าและเครื่องแต่งกายของตัวละครนั้นเป็นภาพที่ผู้ชมน่าจะคุ้นชิน บรรยากาศของยุคทศวรรษที่ 1980 จากซีรีย์เรื่องนี้ เป็นแรงผลักดันของคอลเลกชั่น Nike Stranger Things ที่ไนกี้วางจำหน่ายให้แฟนๆ ทั่วโลก โดยมีผลิตภัณฑ์เด่นอย่างรองเท้าตระกูลคอร์เทซ (Cortez), เบลเซอร์ (Blazer) และเทลวินด์ (Tailwind)

พูดถึงโลกของกีฬาในช่วงปี 1985 นั้นจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่ากำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนผ่านอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีการแข่งขันกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติที่จัดขึ้นในช่วงฤดูร้อน ณ นครลอส แองเจลิสในปีก่อนหน้าเป็นเหมือนแรงขับเคลื่อนสำคัญ รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญของการแข่งขันบาสเกตบอลชายอาชีพในสหรัฐฯ จากยุคเดิมไปสู่ยุคที่มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางโทรทัศน์มากขึ้น

สำหรับไนกี้ในปี 1985 เป็นปีที่ไนกี้เริ่มพัฒนาเทคโนโลยีชิ้นส่วน Air แบบที่มองเห็นได้ให้เป็นรูปเป็นร่าง (ก่อนจะนำไปใช้จริงในรองเท้ารุ่นแอร์แมกซ์ 1 (Air Max I) ในอีก 2 ปีต่อมา) และยังเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่นักบาสเกตบอลระดับตำนานของสหรัฐฯ เริ่มวาดลวดลายในการแข่งขันบาสเกตบอลระดับมหาวิทยาลัย ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น รองเท้าทั้งตระกูลคอร์เทซ เบลเซอร์ และเทลวินด์ต่างก็เป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากในยุคนั้น ทำให้รองเท้าทั้งสามตระกูลนี้เหมาะสมที่สุดที่จะอยู่ในคอลเลกชั่น Nike Stranger Things

ผลิตภัณฑ์ที่จะวางจำหน่ายในช่วงแรกจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำสีเขียวและส้มจากสีของโรงเรียนฮอว์กิ้นส์ ไฮ และสีของมาสคอตที่เป็นรูปเสือในซีรีย์ มาประกอบอยู่ในเครื่องแต่งกายและรองเท้ารุ่นต่างๆ ผลิตภัณฑ์ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 มิถุนายนศกนี้ประกอบไปด้วยเสื้อคลุมและเสื้อยืดที่สะท้อนถึงวิชาพลศึกษาในยุคทศวรรษ 1980 รวมไปถึงรองเท้าอีก 3 รุ่น ส่วนผลิตภัณฑ์ที่จะวางจำหน่ายในช่วงถัดมาหรือวันที่ 1 กรกฎาคม จะเป็นผลิตภัณฑ์ชุด “OG Pack” โดยรองเท้าแต่ละรุ่นในผลิตภัณฑ์ชุดนี้จะมีสีแดง ขาว และ น้ำเงิน รวมไปถึงตัวเลขปี 1985 ที่ส้นรองเท้า และ รูปของพลุแบบพิเศษที่ปากรองเท้า เพื่อสะท้อนถึงวันชาติของสหรัฐฯ ในปีนั้น

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]

related